logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

OKX Jumpstart đối mặt nguy cơ bị điều tra ở Hàn Quốc

-07/02/2024

Nền tảng launchpad của sàn giao dịch OKX bị Hiệp hội các Nền tảng giao tiền mã hoá Hàn Quốc cáo buộc chưa có giấy phép phù hợp.

OKX Jumpstart đối mặt nguy cơ bị điều tra ở Hàn Quốc

Các nhà chức trách Hàn Quốc được cho là đã nhận đơn trình đề nghị điều tra sàn giao dịch tiền mã hoá OKX với cáo buộc quảng bá chương trình Jumpstart cho các nhà đầu tư tại nước sở tại mà không đăng ký.

Cụ thể, DAXA – Hiệp hội các Nền tảng giao tiền mã hoá Hàn Quốc gồm năm sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Upbit, Bithumb, Korbit, Coinone và Gopax - đã đệ trình nhận đơn kiện lên Đơn vị tình báo tài chính nước sở tại (FIU) vì hoạt động mà chưa có giấy phép đăng ký phù hợp.

Theo đó, OKX bị cáo buộc đã trả tiền cho những người có sức ảnh hưởng (KOL) trong cộng đồng tiền mã hoá trên nền tảng Telegram để tiếp thị chương trình bất hợp pháp Jumpstart - nền tảng Launchpad của sàn giao dịch OKX, cho phép người dùng tiếp cận với token của các dự án tiềm năng sắp được niêm yết trên OKX.

FIU cho biết đang tiến hành xác thực lại thông tin, nếu đúng sự thật sẽ bắt đầu mở cuộc điều tra vào sàn giao dịch. 

Vào năm 2021, Uỷ ban Dịch vụ Tài chính (FSC) yêu cầu mọi sàn giao dịch tiền mã hóa phải đăng ký với các nhà quản lý trước khi cung cấp dịch vụ giao dịch, đồng thời cấm tất cả các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động tại Hàn Quốc nếu chưa có giấy phép.

Đến tháng 8/2022, FSC đã tiến hành chặn 16 sàn giao dịch crypto ở nước ngoài chưa tiến hành đăng ký bao gồm KuCoin, MEXC, Phemex, XT.com, Bitrue ZB.com, Bitglobal, CoinW, CoinEX, AAX, ZoomEX, Poloniex, BTCEX, BTCC, DigiFinex và Pionex.

FSC cho rằng các nền tảng trên đã nhắm mục tiêu đến khách hàng Hàn Quốc thông qua trang web bằng tiếng Hàn và các chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng. Tất cả các hoạt động này đều thuộc Đạo luật Báo cáo Giao dịch Tài chính.

Hình phạt cho việc điều hành các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp đối với các tổ chức chưa đăng ký ở Hàn Quốc có thể lên tới 5 năm tù hoặc lãnh khoản phạt tối đa 50 triệu won Hàn Quốc (38.000 USD).

DAXA được thành lập vào năm 2022 sau sự sụp đổ của dự án tiền mã hóa Terra-Luna để có hành động kịp thời đối với các sự kiện có tiềm năng ảnh hưởng đến hệ sinh thái tiền mã hóa Hàn Quốc. Tháng 11/2022 hiệp hội này cũng cảnh báo đồng stablecoin USDX của Kava bị depeg.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-07/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68