logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tội phạm crypto Hàn Quốc có thể nhận án phạt tù chung thân

-07/02/2024

Chính quyền Hàn Quốc đang thiết lập khuôn khổ pháp lý mới, những cá nhân có hành vi thao túng giá thị trường crypto có thể nhận án phạt tù chung thân.

Tội phạm crypto Hàn Quốc có thể nhận án phạt tù chung thân

Trong thông báo mới nhất của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC), những cá nhân thực hiện các hành vi bất hợp pháp trên thị trường tài sản ảo có thể phải chịu hình phạt hình sự, bao gồm cả tù chung thân, khi luật tiền mã hóa mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 19/07/2024.

Theo FSC, vi phạm luật tiền mã hóa mới có thể dẫn đến ít nhất một năm tù, hoặc phạt tiền gấp ba đến năm lần số tiền bất hợp pháp. Đặc biệt, các cá nhân kiếm lời bất chính hơn 5 tỷ won Hàn Quốc (3,76 triệu đô la Mỹ) có thể phải đối mặt với án tù chung thân.

Vào cuối tháng 06/2023, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã thông qua “Đạo luật Bảo vệ Người Dùng Tài Sản Ảo” với thời gian ân hạn một năm. Luật mới nhằm loại bỏ các hành vi thị trường bất hợp pháp, chẳng hạn như sử dụng thông tin bí mật cho đầu tư tiền mã hóa, thao túng giá thị trường và tham gia vào các giao dịch gian lận.

Các cơ quan tài chính có thể giám sát và kiểm tra việc tuân thủ luật của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số, cũng như điều tra những cá nhân bị nghi ngờ có hành vi thao túng thị trường giá. Nếu bị phát hiện, FSC có quyền đình chỉ kinh doanh, truy tố hoặc thông báo cho cơ quan lập pháp tiền hành điều tra.

Đạo luật cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hoá phải khai báo tài sản kỹ thuật số trong báo cáo tài chính, và buộc lập quỹ dự phòng trong tài khoản ngân hàng để bồi thường thiệt hại cho người dùng nếu sàn xảy ra rủi ro ngoài ý muốn. 

Luật mới là một phần trong bộ luật gồm hai phần của Hàn Quốc nhằm thiết lập khuôn khổ pháp lý cho lĩnh vực tiền mã hóa. Phần thứ hai của quy định hiện đang được phát triển, cốt lõi tập trung vào việc chuẩn hóa quá trình phát hành token và công bố thông tin cho nhà đầu tư.

Động thái "thiết quân luật" của các nhà quản lý tài chính Hàn Quốc là có cơ sở khi người dân quốc gia này sở hữu tới 98,5 tỷ USD giá trị các loại tài sản crypto. "Xứ sở kim chi" cũng là quốc gia kiên quyết duy trì lệnh cấm ETF crypto dù Mỹ đã "bật đèn xanh".

Tuy nhiên, họ cũng đã có dấu hiệu "cởi mở" hơn khi có kế hoạch gặp gỡ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong quý 2/2024 để thảo luận về các quy định thị trường crypto, bao gồm cả Bitcoin ETF spot.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-07/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68