Khoản đầu tư từ OKX sẽ giúp CAEX đạt điều kiện vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng để được cấp giấy phép tổ chức cung cấp dịch vụ tài sản số tại Việt Nam.

OKX đầu tư vào sàn crypto CAEX của VPBank, đạt yêu cầu vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng
Theo thông báo đăng tải sáng ngày 10/04/2026, sàn giao dịch tài sản mã hóa hàng đầu thế giới OKX cho biết đã đầu tư vào nền tảng giao dịch CAEX của VPBank, một trong những đơn vị đang xin giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản số tại Việt Nam.
We've invested in Vietnam's CAEX Exchange as a strategic partner.
— OKX Ventures (@OKX_Ventures) April 10, 2026
We'll help CAEX meet requirements for Vietnam's government pilot program for regulated crypto trading and aim to support growth across compliance, security, risk, and liquidity.
Read more about how CAEX is… pic.twitter.com/Io2D2H2a5y
Nhà sáng lập kiêm CEO OKX là ông Star Xu cho biết khoản đầu tư, với sự tham gia của HashKey Capital, sẽ giúp CAEX đạt đủ điều kiện vốn điều lệ 10.000 tỷ Việt Nam đồng (380 triệu USD) theo yêu cầu của Nghị quyết 05/2025 để được cấp phép. OKX và HashKey cũng sẽ trở thành đối tác chiến lược của CAEX chung với các đối tác sáng lập sàn là VPBankS và LynkiD.
Bên cạnh nguồn lực tài chính, OKX sẽ trợ giúp CAEX phát triển hạ tầng công nghệ, bảo mật, tuân thủ, quản lý rủi ro và thanh khoản, giúp sàn hoạt động và mở rộng quy mô theo như khung thí điểm nền tảng giao dịch tài sản số tại Việt Nam.
CAEX là một trong 5 nền tảng được Bộ Tài chính duyệt hồ sơ sơ bộ để cung cấp dịch vụ tổ chức thị trường giao dịch tài sản mã hóa theo như Nghị quyết 05, cùng với VIXEX, LPEX, TCEX và sàn tài sản số của Sun Group. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, những ông lớn này đều chưa đáp ứng điều kiện vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng để hoạt động.
Ngoài ra, theo quy định của Nghị quyết 05, tối thiểu 65% vốn điều lệ do tổ chức góp vốn, trong đó từ 35% trở lên đến từ ít nhất 2 tổ chức là ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, bảo hiểm hoặc doanh nghiệp công nghệ. Tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49% vốn điều lệ. Nghị quyết còn đặt ra nhiều yêu cầu nghiêm ngặt về đội ngũ điều hành sàn, công tác bảo mật, tuân thủ quy định phòng chống rửa tiền, xác minh giao dịch và thông tin khách hàng.
Thời gian qua, Bộ Tài chính Việt Nam cũng đã ban hành các thông tư hướng dẫn về thuế tài sản số, chuẩn bị cho việc thí điểm nền tảng giao dịch tài sản số trong thời gian tới.
Trong phiên họp báo cáo Quốc hội về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng đầu năm 2026, tân Thủ tướng Lê Minh Hưng đặt mục tiêu sàn giao dịch dữ liệu, tài sản mã hóa, tài sản kỹ thuật số sẽ được vận hành thí điểm từ quý III năm nay, sau khi nhà chức trách rà soát, bổ sung các chính sách, đề án phát triển.
Coin68 tổng hợp