logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ohio sẽ trở thành bang đầu tiên của Mỹ chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin?

Song Song -26/11/2018

Bang Ohio của Mỹ đang trên đường trở thành tiểu bang đầu tiên chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương tiện thanh toán và chi trả nghĩa vụ thuế, Wall Street Journal đưa tin ngày 26/11.

Ohio sẽ trở thành bang đầu tiên của Mỹ chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin?
Ohio sẽ trở thành bang đầu tiên của Mỹ chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin?

Theo Wall Street Journal thì chính sách này ban đầu sẽ chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp, song có thể sẽ mở rộng ra cho cả những cá nhân trong tương lai. Bắt đầu từ tuần này, các công ty và doanh nghiệp hoạt động tại Ohio sẽ có thể truy cập vào website OhioCrypto.com để đăng ký và chi trả các khoản thuế bằng đồng tiền điện tử số 1 thế giới. Quá trình thanh toán được báo cáo là xử lí thông qua nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử BitPay.

Động thái ủng hộ tiền số trên đã được khởi xướng bởi Thủ quỹ Ngân khố của bang Ohio Josh Mandel, người chia sẻ với báo giới là ông đang muốn “cắm ngọn cờ đầu” về khía cạnh tiếp nhận tiền điện tử tại Mỹ. Vị quan chức khẳng định thêm:

“Tôi nhìn nhận Bitcoin như là một dạng tiền tệ hợp pháp.”

Mandel cũng cho biết ông “tự tin rằng sáng kiến tiền kỹ thuật số này” sẽ còn được tiếp tục kể cả khi mình mãn hạn nhiệm kỳ vào tháng 1 tới. Với vai trò là một quan chức cấp tiểu bang được nhân dân bầu lên, Thủ quỹ Ngân khố nói ông toàn quyền quyết định liệu văn phòng của mình sẽ chấp nhận tiền điện tử mà “không cần chấp thuận từ chính quyền tiểu bang hay là Thống đốc”.

Ohio sẽ trở thành bang đầu tiên của Mỹ chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin?
Ohio trở thành bang mới nhất của Mỹ nỗ lực thúc đẩy đóng thuế bằng Bitcoin, sau Arizona và Georgia

Trước đó thì đã xuất hiện không ít các dự thảo tại các bang khác của Hoa Kỳ, đề xuất chấp nhận tiền kỹ thuật số để chi trả thuế, thế nhưng lại không được các nhà lập pháp thông qua.

Hồi tháng 2, Hạ viện bang Arizona đã thông qua một dự luật thuế cho phép công dân đóng thuế bằng tiền điện tử, song ngay sau đó thì lại bị đình trệ bởi nhiều ý kiến mong muốn sửa đổi.

Cũng trong tháng đó, bang Georgia cũng đã giới thiệu một dự thảo chấp nhận tiền số làm phương tiện thanh toán hợp pháp cho thuế và các loại giấy phép. Tuy nhiên, ở thời điểm thực hiện bài viết, trạng thái của sáng kiến này là: “tiến triển 25%, bị uỷ ban bác bỏ”.

Theo CoinTelegraph

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Song Song

-26/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68