logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cục doanh thu nội địa của Thái Lan sẽ quản lí việc đóng thuế bằng công nghệ Blockchain

Nguyên Hồ-07/11/2018

Cục Doanh thu nội địa của Thái Lan vừa tiết lộ dự án quản lí chu trình đóng thuế sử dụng công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo, theo thông tin từ hãng tin địa phương Bangkok Post ngày 5/11.

Cục doanh thu nội địa của Thái Lan sẽ theo dõi việc đóng thuế bằng Blockchain
Cục doanh thu nội địa của Thái Lan sẽ theo dõi việc đóng thuế bằng Blockchain

Ekniti Nitithanprapas, Giám đốc quản lí Cục Doanh thu nội địa, cho biết rằng công nghệ Blockchain sẽ được sử dụng để kiểm soát các thông tin liên quan đến thuế và đẩy nhanh quá trình hoàn thuế trong tương lai.

Ông Nitithanprapas cũng cho biết trí tuệ nhân tạo Machine learning theo đó sẽ giúp tìm ra các sai phạm về thuế và tạo nên sự minh bạch. Quan chức trên cũng nhấn mạnh rằng việc thu thuế bằng phương pháp điện tử dựa trên các công nghệ tiên tiến sẽ là một trong số các ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

Theo đó, Ông Nitithanprapas, người cũng hiện đang là Tư vấn viên kinh tế quốc tế của Phòng chính sách tài khóa thuộc Bộ Tài chính của nước này từ 2015, đã không tiết lộ thời gian chi tiết Cục sẽ bắt đầu thực hiện các thử nghiệm với Blockchain hay giải pháp cụ thể nào sẽ được áp dụng.

Cục Doanh thu của Thái hiện đang đi theo lộ trình của Bộ Thương mại của nước này với việc áp dụng công nghệ – bộ đã tuyên bố trong tháng trước rằng họ sẽ thử nghiệm các giải pháp phân quyền trong các tài liệu văn bản, nông nghiệp và giao dịch tài chính. Cơ quan của Thái Lan có trách nhiệm cho dự án này giải thích rằng các nghiên cứu về sự khả dụng của công nghệ Blockchain sẽ liên quan đến việc hoạt động các quá trình nhận diện danh tính kĩ thuật số, quản lí đăng kí IP và an toàn bảo mật bên cạnh hợp đồng thông minh.

Ngành tài chính của Thái Lan cũng đã vừa dũng cảm ứng dụng mạng lưới công nghệ Blockchain. Trong tháng 10, ngân hàng có truyền thống nhất nước này, Siam Commercial Bank, hợp tác với công ty tư vấn quản lí toàn cầu Accenture để có thể phát triển một nền tảng Blockchain về chuỗi cung ứng.

Trong tháng 9, ngân hàng lớn thứ tư Thái Lan, Kasikornbank, đã hợp tác cùng chương trình B2B Connect của Visa để mang lại cho khách hàng các giải pháp về Blockchain cho những giao dịch thanh toán quốc tế.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-07/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68