logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Những xu hướng của Bitcoin có thể sẽ được phổ biến trong năm 2019

-20/02/2019

Đây là thời điểm khi mọi người bắt đầu nghĩ về việc những gì có thể xảy ra trong năm tới đối với Bitcoin. Các nhà đầu tư và những người quan tâm tiền điện tử hiện đã đưa ra dự đoán cho những xu hướng nổi bật có thể đến trong năm nay. Dưới đây là 4 xu hướng trọng tâm trong số đó.

Những xu hướng của Bitcoin có thể sẽ được phổ biến trong năm 2019
Những xu hướng của Bitcoin có thể sẽ được phổ biến trong năm 2019

1. ATM tích hợp Bitcoin xuất hiện rộng rãi

Các báo cáo chỉ ra rằng trong năm 2019 các trạm ATM Bitcoin sẽ phủ khắp các thành phố ở Hoa Kỳ. Gần đây Chicago đã đưa vào sử dụng 30 trạm ATM, nâng tổng số ATM Bitcoin trong thành phố lên gần 100, và Philadelphia cũng sở hữu 1 lượng tương đương.

Những trạm ATM này thông thường chỉ dùng để phân phối Bitcoin, nhưng một vài trạm ATM truyền thống ở New York có thể rút được loại tiền này (dưới dạng biên lai). Những người có hứng thú có thể tạo tài khoản với LibertyX, một nhà cung cấp thanh toán Bitcoin. Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, họ có thể giao dịch Bitcoin với giá trị lên tới 3000 USD/ngày bằng thẻ debit tại trạm ATM.

Những trạm ATM này có thể khuyến khích mọi người trải nghiệm sử dụng Bitcoin lần đầu hoặc giao dịch nhiều hơn với tiền điện tử so với trước đây. Mọi người đã quen với việc sử dụng các trạm ATM để phục vụ mục đích tài chính của mình, cho nên việc sử dụng Bitcoin cùng với trạm ATM sẽ không gặp nhiều khó khăn.

2. Ngày càng nhiều mối quan hệ giữa Ngân hàng trung ương với Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác

Một trong những điều mọi người thường thích ở Bitcoin là có thể sử dụng mà không cần sở hữu tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, trong năm 2019, một trong những xu hướng được dự đoán sẽ thịnh hành là việc các Ngân hàng Liên bang đang bắt đầu hỗ trợ các loại tiền điện tử bằng phương pháp bổ sung lượng vàng lưu trữ của Ngân hàng cho tiền điện tử. Trong suốt buổi thuyết trình tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên về Bitcoin tại Israel, Nick Szabo, người tiên phong về Bitcoin, đã nêu lên những lý do tại sao ông ấy cho rằng sẽ có ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng tiền điện tử, đặc biệt là những nơi có thể diễn ra xung đột cực độ hoặc yếu kém trong quản lý tài chính. Ông cũng tin rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu bổ sung trữ lượng vàng cho tiền điện tử.

Szabo giải thích rằng: “Ví dụ, trong tương lai sẽ có những tình huống khi một ngân hàng trung ương không thể tin tưởng một Ngân hàng trung ương quốc tế hay trái phiếu của chính phủ họ. Một giải pháp đã được đưa ra là nhờ sự giúp đỡ của các Ngân hàng Chính phủ Thụy Sỹ – đó không phải là một giải pháp an toàn nhất. Vì bản thân Chính phủ Thụy Sĩ luôn có những sức ép về chính trị và tiền điện tử được xem là giải pháp an toàn hơn.”

Vào năm 2018, Christine Lagarde, Giám đốc quản lý của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), cũng bày tỏ lý do vì sao ngân hàng trung ương nên phát hành tiền điện tử. Xu hướng này có thể không được áp dụng rộng rãi vào năm 2019, nhưng điều này chứng minh rằng ngân hàng trung ương không thể né tránh Bitcoin hoặc lĩnh vực tiền điện tử nói chung.

Ngày càng nhiều những sự giao thoa giữa tiền điện tử và các định chế truyền thống
Ngày càng nhiều những sự giao thoa giữa tiền điện tử và các định chế truyền thống

Chỉ trong tuần vừa qua, JPMorgan đã phát hành tiền điện tử riêng cho mình mang tên JMP Coin dù có nhiều chỉ trích.

3. Thúc đẩy du lịch định hướng Bitcoin

Vào tháng 5 năm 2013, có người đã chi 10.000 BTC chỉ để mua pizza, nhưng xu hướng hiện nay là việc ngày càng có nhiều công ty và địa phương khuyến khích khách du lịch mua sắm bằng Bitcoin khi họ đi du lịch. Vào tháng 3 năm 2018, Hội đồng du lịch Đức đã chấp nhận Bitcoin trong việc chi trả các dịch vụ của họ. Gần đây hơn, một thành phố biển của Úc thuộc trung tâm Queensland trở thành Thành phố du lịch thân thiện với tiền kỹ thuật số đầu tiên.

CEO CZ cũng đã lên tiếng ủng hộ việc du lịch bằng tiền điện tử
CEO CZ cũng đã lên tiếng ủng hộ việc du lịch bằng tiền điện tử

Khi khách du lịch đi đến các quốc gia khác nhau, một trong những điều đầu tiên họ thường làm là đến những nơi đổi tiền. Nếu xu hướng này diễn ra, khách du lịch sẽ không cần làm việc đó nữa và có thể trải nghiệm chỉ với Bitcoin. Để làm điều đó cần phải có kế hoạch, nhưng rồi mọi việc sẽ kết thúc với những lợi ích mang tới khách du lịch, những người không muốn giao dịch bằng loại tiền truyền thống khi họ ra nước ngoài.

4. Sự phát triển của điện thoại thông minh có thể lưu trữ Bitcoin

Cùng nhìn lại những dự án cho các thiết bị trong tương lai do các công ty công nghệ thực hiện đã chỉ ra rằng đang có một sự cải tiến về điện thoại thông minh trong việc tích hợp những loại ví có thể lưu giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Vào cuối năm 2018, HTC công bố Exodus 1, là dòng điện thoại phục vụ cộng đồng blockchain, với chức năng như 1 chiếc ví. Người dùng chỉ có thể mua chiếc điện thoại này bằng tiền điện tử.

Nhiều tin đồn cũng xoáy quanh việc Samsung Galaxy S10 sẽ có phần mềm ví tiền điện tử thông qua một phát minh đã đăng ký bản quyền gọi là Samsung Blockchain Keystore.

Quá sớm để kết luận rằng những chiếc điện thoại này sẽ thành công như thế nào, nhưng những công ty thích nghi sớm như vậy có thể đã phần nào định hình rõ hơn về 1 xu hướng mới.

Theo Bitcoinist

-20/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68