logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ngân hàng Union Bank của Philippines giới thiệu ATM tiền điện tử

Nguyên Hồ-11/02/2019

Union Bank, ngân hàng hàng đầu của Philippines vừa giới thiệu cây ATM tiền điện tử hai chiều đầu tiên ở nước này, tin từ Philstar ngày 6/2.

Ngân hàng Union Bank của Philippines giới thiệu ATM tiền điện tử
Ngân hàng Union Bank của Philippines giới thiệu ATM tiền điện tử

Bước đi này là chương trình thử nghiệm sẽ giúp khách hàng có thể trao đổi tiền điện tử với tiền mặt thông qua các cây ATM.

Tin tức không nêu rõ đồng tiền kĩ thuật số nào sẽ được sử dụng trong thử nghiệm trên

Theo Philstar, hệ thống sẽ hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn về luật pháp và là sự hợp tác giữa Union Bank và ngân hàng trung ương nước này là Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP). Bài tin cũng nhấn mạnh tuyên bố của ngân hàng rằng hệ thống ATM trên sẽ mang lại một lựa chọn để chuyển đổi đồng peso ra tiền điện tử và theo chiều ngược lại.

Philstar cho biết Union Bank đã công bố mức doanh số 7,32 tỉ peso Philippines (tương đương 140 triệu USD) trong năm qua. Ngân hàng nằm trong top 10 cái tên lớn nhất trong nước về lượng tài sản.

BSP cũng đã công nhận các sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp dưới danh nghĩa là công ty kiều hối và chấp nhận tiền điện tử như là một phương thức thanh toán hợp pháp kể từ khi họ công bố thông tư 944 vào tháng 2 năm 2017.

Theo Cointelegraph từng đưa tin, các quy định mới đã được đặc khu kinh tế Cagayan đưa ra mới đây. Các quy chuẩn được cho là sẽ quản lí chặt chẽ ngành công nghiệp tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư. Đồng thời điều này sẽ tác động đến các vấn đề như tiếp nhận tài sản tiền điện tử, bao gồm các Token ứng dụng và Token chứng khoán.

Trong tháng 1, nhà vận hành ATM Bitcoin của Mỹ Coinme đã tham gia một hợp đồng để bán Bitcoin tại ki-ốt tiền điện tử được sở hữu bởi Coinstar.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-11/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68