logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nữ Uỷ viên SEC: Sự chậm trễ trong ban hành quy định về tiền điện tử sẽ mang lại nhiều tự do hơn cho công nghệ

Ban biên tập Coin68 -11/02/2019

Một ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết vào hôm 08/02 rằng sự chậm trễ trong việc thiết lập quy định về tiền điện tử có thể mở ra sự tự do hơn cho ngành công nghiệp tự phát triển.

Nữ Uỷ viên SEC: Sự chậm trễ trong ban hành quy định về tiền điện tử sẽ mang lại nhiều tự do hơn cho công nghệ
Nữ Uỷ viên SEC: Sự chậm trễ trong ban hành quy định về tiền điện tử sẽ mang lại nhiều tự do hơn cho công nghệ

Heister Peirce, người được biết đến với biệt danh “Crypto Mom” trong cộng đồng tiền điện tử, đã có một số bất đồng với SEC khi chống lại quyết định từ chối cấp phép cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) do cặp song sinh Winklevoss đề xuất, cũng đã đưa ra nhận xét trong bài phát biểu về các vấn đề của quy định của tiểu bang tại Trường Đại học Luật  Missouri.

Thảo luận về sự chậm trễ hiện tại trong việc đề xuất một khung pháp lý rõ ràng hơn cho tiền điện tử, Peirce nói rằng sự mơ hồ này không phải là xấu. Bà giải thích thêm:

“Chúng tôi có thể có những định hướng rõ ràng hơn một chứng kiến các dự án Blockchain trưởng thành. Sự chậm trễ trong việc ban hành khung luật pháp rõ ràng thực sự có thể mở cánh cửa tự do hơn cho công nghệ.”

Vị nữ ủy viên nhận thấy rằng quá trình điều chỉnh một ngành công nghiệp mới có thể khá phức tạp và nhiêu khê, đồng thời nhấn mạnh rằng SEC phải hành động phù hợp để cho phép ngành công nghiệp phát triển mà không ảnh hưởng đến các luật hiện hành:

“Nếu chúng ta hành động phù hợp, chúng ta có thể thúc đẩy đổi mới mà vẫn không ảnh hưởng đến các mục tiêu của luật chứng khoán của chúng ta – bảo vệ các nhà đầu tư, tạo điều kiện hình thành vốn và đảm bảo thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả.”

Mặt khác, , việc quy định quá mức đôi khi vẫn sẽ diễn ra, Peirce thừa nhận. Bà tuyên bố rằng các hành động thực thi cưỡng ép không bao giờ là phương pháp ưa thích của cô để đặt kỳ vọng cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Hơn nữa, cô nói thêm rằng một số dự án tiền điện tử đơn giản là không thể đạt được bất kỳ tiến triển nào trong khuôn khổ hiện có, bởi vì luật chứng khoán làm cho chúng không thể thực hiện được.

Peirce cũng quan niệm rằng có lúc SEC quá do dự khi giao dịch các dự án tiền điện tử trong khi các nhà đầu tư tiềm năng, có thể sẵn sàng huy động tiền có thể cảm thấy hoài nghi bởi sự thận trọng quá mức này:

“Chúng tôi có lỗi với các nhà đầu tư vì đã nhảy mù quáng vào bất cứ thứ gì được dán nhãn tiền điện tử, nhưng đôi khi chúng tôi dường như cũng bốc đồng không kém khi chạy trốn khỏi bất cứ thứ gì được dán nhãn tiền điện tử. Bên cạnh chuyện nhà đầu tư phải cẩn thận, chúng tôi cũng nợ họ vì không xác định vũ trụ đầu tư của họ với những khuyến cáo của chúng tôi.

Peirce kết luận rằng Quốc hội Hoa Kỳ có thể giải quyết sự mơ hồ liên quan đến tiền điện tử bằng cách đơn giản yêu cầu ít nhất một số tài sản kỹ thuật số phải được coi là một loại tài sản riêng biệt.

Hồi cuối tháng 12, một sáng kiến ​​như vậy đã được đưa ra Hạ viện Mỹ. Trong dự luật, hai hạ nghị sĩ đã tìm cách loại trừ tiền kỹ thuật số khỏi định nghĩa là chứng khoán bằng cách sửa đổi Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và Đạo luật Chứng khoán năm 1934.

Đầu năm nay, Peirce đã thừa nhận đã cố gắng thuyết phục các đồng nghiệp của mình để có thêm một chút cởi mở khi nói đến việc đón nhận tiền điện tử, nhưng cũng biết chắc chắn rằng việc này có thể sẽ mất rất nhiều thời gian. Trước đó, cô cũng kêu gọi các nhà đầu tư đừng quá trông mong vào ETF Bitcoin, vì theo ý kiến ​​của bà, nó có thể xảy ra ngay vào ngày mai hoặc sau 20 năm nữa.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-11/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68