logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Những chiến lược tồn tại trong thị trường tiền điện tử giá giảm

Nguyên Hồ-14/02/2019

Thị trường tiền điện tử đang trong thời kỳ suy thoái suốt 1 năm qua và xu hướng giảm không có dấu hiệu chậm lại. Hơn 700 tỷ USD vốn hóa thị trường mất đi, vì số đồng tiền điện tử mất giá trị lên đến 90%. Nhưng điều này không có nghĩa đây là thị trường không thể sinh lời. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết làm thế nào để sinh tồn trong thị trường Gấu và làm cách nào tối đa lợi nhuận từ thị trường.

Những cách tồn tại trong thị trường tiền điện tử giá giảm
Những cách tồn tại trong thị trường tiền điện tử giá giảm

Đừng chỉ giới hạn bản thân với tiền điện tử

Bạn cần nhớ rằng không phải chỉ có tiền điện tử mới có thể trade được. Khi thị trường đang suy thoái hay bão hòa, bạn có thể dùng thời gian này để trade các loại tài sản khác như hàng hóa, ngoại hối, chỉ số, vân vân…

Hãy tận dụng tối đa thời gian của bạn, thay vì chỉ mong đợi vào tiền pháp định và các đồng coin ổn định. Ví dụ, Evolve Markets là 1 nền tảng cho phép người dùng giao dịch các tài sản kế thừa kèm theo dịch vụ ký quỹ và sử dụng Bitcoin của họ làm vốn. Đương nhiên, lợi nhuận và khoản lỗ sẽ được tính bằng Bitcoin nhưng bạn vẫn có thể tham gia giao dịch với mọi loại tài sản từ cổ phiếu Twitter đến bạc và vàng.

Sử dụng nhiều chiến lược khác nhau

Không cần thiết tài sản của bạn phải tăng giá trị thì bạn mới có thể sinh lời. Thực tế, bạn vẫn có thể tạo ra lợi nhuận trong trường hợp giá của tài sản giảm. Dưới đây là 1 số chiến lược thông dụng mà bạn có thể dùng để tạo lợi thế trong bối cảnh giá giảm.

Shorting (Chiến lược bán)

Một seller sẽ sinh lời nếu giá của tài sản đó đi xuống. Bắt đầu bằng việc bán ra để tạo 1 vị trí, về sau nhà đầu tư sẽ mua lại khi giá giảm, và xem khoảng chênh lệch đó là lợi nhuận.
Việc lướt sóng ngắn nhiều đồng coin khác nhau trên các sàn giao dịch khác nhau là một chiến thuật hữu ích để sinh lời trong thị trường Gấu

Chiến lược Scalping

Scalping là 1 cách tiếp cận khác, cách này thường được xem là danh mục con của giao dịch trong ngày. Chiến lược này nhắm đến những thay đổi nhỏ của giá trong ngày của các loại tiền điện tử khác nhau. Traders sẽ vào lệnh mua hoặc bán trong phiên giao dịch để tích lũy lợi nhuận. Đương nhiên, scalpers sẽ trải nghiệm qua từng giao dịch khác nhau, dựa vào điều kiện của thị trường tiền tệ, để sinh lời cho họ. Thêm vào đó, sự ít ỏi trong thời gian trữ tiền điện tử được xem là 1 cách để giảm rủi ro.

Swing Trading

Swing trading yêu cầu những trader phải xác định rõ ràng xu hướng và tạo ra lợi nhuận dựa vào đó. Không quan trọng việc tài sản đó đang mất hay tăng giá trị, vì trader có thể bán chúng bằng các cách khác nhau. Swing traders được hiểu là những người theo xu hướng. Nếu xu hướng tăng, họ sẽ mua vào và nếu xu hướng giảm, họ sẽ bán nó.

Hedging

Hedging là 1 cách tiếp cận cẩn trọng hơn để đạt được sự bảo toàn trong thị trường giá giảm. Hedging được hiểu là việc đầu tư để giảm rủi ro của những dịch chuyển bất thường về giá của 1 loại tài sản

Kỹ lưỡng trong việc chọn người môi giới

Như bạn đã thấy ở trên, có rất nhiều thứ giúp bạn có thể tạo lợi thế để không chỉ tồn tại trong thị trường giá giảm mà còn sinh lời trong quá trình vận động. Tuy nhiên, dù đã nắm hết những chiến lược trên, điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải chắc rằng mình có 1 nơi môi giới đáng tin cậy, nơi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Nói cách khác – chọn một nơi môi giới có thể hỗ trợ tất cả nhu cầu giao dịch của bạn, và tốt hơn hết, bạn cần phải quản lý được kế hoạch của mình trong suốt thị trường giá giảm. Hãy đảm bảo rằng nền tảng mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ giao dịch CFD, ký quỹ, và tất cả các loại hình giao dịch khác được nêu ở trên. Và việc xem xét liệu nền tảng giao dịch đó có cung cấp đủ các cặp giao dịch cần thiết hay không cũng rất quan trọng.

Học hỏi từ những thất bại bản thân!

“Lừa tôi 1 lần – Bạn là người xấu hổ. Lừa tôi 2 lần – người đáng xấu hổ là tôi”. Đó là triết lý nhắc bạn rằng nên cẩn trọng khi trade. Mọi người đều mắc sai lầm và bạn cũng sẽ mất tiền trong lúc trade – Không có ngoại lệ.

Tuy nhiên, việc tận dụng tối ưu từ từng sai lầm của bản thân là việc rất quan trọng. Nó sẽ theo chúng ta qua từng quyết định giao dịch, bất kể việc bạn sẽ bán hay mua 1 tài sản nào đó. Hầu hết những sàn môi giới đều mở 1 tài khoản demo cho người sử dụng. Đó là 1 ý tưởng tuyệt vời để khám phá những chức năng cũng như thử nghiệm những chiến lược của bạn và đánh giá chiến lược tốt nhất trong tất cả các điều kiện và chu kì khác nhau của thị trường.

Theo Bitcoinist

Nguyên Hồ

-14/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68