logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Phân tích giá ngày 14/2: Các chỉ số dài hạn của giá Bitcoin báo hiệu về một đợt tăng mạnh

-14/02/2019

Các chỉ số dài hạn cho thấy một niềm tin ngày càng lớn của giới đầu tư về tương lai giá Bitcoin sẽ bật lên trở lại.

Phân tích giá ngày 14/2: Các chỉ số dài hạn của Bitcoin báo hiệu về một đợt tăng mạnh
Phân tích giá ngày 14/2: Các chỉ số dài hạn của Bitcoin báo hiệu về một đợt tăng mạnh

Trước đó, BTC giảm xuống dưới mức giá 6000 USD ngày 14/11, phá tan những hi vọng về một lần bứt lên trở lại.
Một đợt bán tháo lớn kéo giá xuống mức 3100 USD trong tháng 12 (thời điểm 18 tháng trước sự kiện “halving” sắp tới), gợi lên những đồn đoán về việc tiền điện tử có thể từ đáy nhảy vọt lên trong năm 2019. Một điều đáng chú ý rằng BTC đã tạo ra một đáy dài hạn trong tháng 1 năm 2015 trước khi sự kiện “halving” trong tháng 7/2016 diễn ra.

Trong khi nhiều nhà đầu tư đang kì vọng lịch sử sẽ lập lại, nhưng những lần đảo chiều của Bitcoin từ mức đáy trong tháng 12 không có tín hiệu quá mạnh.

Dù vậy, điều này có thể được thay đổi trong tương lai gần, khi mà MACD của Bitcoin đang cho thấy một áp lực bứt lên rất mạnh.

MACD là chỉ số cho thấy xu hướng giá và độ mạnh của tín hiệu mua vào hay bán ra.

Tuy nhiên, MACD hàng tuần của Bitcoin lại có sự tách ra rõ rệt từ xu hướng tăng ban đầu. Giá tạo ra đáy thấp vào khoảng 3100 USD trong tháng 12, trong khi MACD lại cho thấy một đáy cao hơn. Việc tách biệt ra khỏi xu hướng tăng được cho là dấu hiệu thiếu tự tin của những người bán ra và sẽ theo sau đó là những lần đảo chiều xu hướng.

Hiện tại, BTC đang được giao dịch vào khoảng 3570 USD trên Bitstamp và đã vượt qua mức 3700 USD trong tuần trước.

Chart tuần

Chart tuần. Nguồn: CoinDesk
Chart tuần. Nguồn: CoinDesk

Theo chart tuần, MACD đã tạo ra một đáy cao hơn nhờ vào sự tăng mạnh của thị trường. Cũng đáng chú ý rằng một hiện tượng tách ra khỏi xu hướng tăng cũng xuất hiện vào 5 tháng trước tháng 1/2015, khi BTC bứt lên từ mức giá 150 USD.

Kết quả là, khả năng BTC chứng kiến một lần đảo chiều tăng trở lại trong những tháng tới là vô cùng lớn. Việc giá vượt qua EMA 21 tháng, mức hỗ trợ rất vững trong năm ngoái, có thể sẽ là một bằng chứng vững chắc cho sự trở lại. Tại thời điểm bài viết, mức giá kháng cự đó đang vào tầm 5334 USD.

Trong khi đó, một dự đoán về mức tăng ngắn hạn tới ngưỡng 4000 USD có thể sẽ chắc chắn hơn nếu BTC vượt qua được mức kháng cự 3735 USD.

Chart 4 giờ

Chart 4 giờ. Nguồn: CoinDesk
Chart 4 giờ. Nguồn: CoinDesk

BTC đã thoát ra khỏi mô hình nêm giảm, tiếp tục xu hướng tăng trên chart 4 giờ. Động thái vượt qua mức 3585 USD có thể đảm bảo về một đợt phá vỡ nêm cũng như là báo hiệu bước tăng lên 3735 USD. Động thái trên đồng thời có thể mở đường để BTC tăng lên 4100 USD.

Dù vậy, việc phá nêm có thể sẽ làm giảm độ mạnh của xu hướng tăng từ thứ Sáu vừa qua và tạo ra những rủi ro về việc giá sẽ lại đảo chiều về 3400 USD.

Góc nhìn

 • MACD hàng tuần của Bitcoin đang có dấu hiệu phân tách nhờ vào động thái tăng vừa qua. Chỉ số này giúp có mức đáy cao hơn trong tháng 12. Dù cho giá Bitcoin đang ở ngưỡng 3100 USD, tiềm tàng một dấu hiệu gì đó trước khi sự kiện “halving” diễn ra. Bitcoin đang chứng kiến việc MACD phân tách giống với 17 tháng trước sự kiện halving mới nhất vào tháng 7 năm 2016.
 • Việc MACD phân tách và tăng cho thấy tiền điện tử có thể bứt lên hoặc là có thể tạo một đáy mới gần mức 3100 USD trong tháng 12. Theo đó, nếu giá vượt qua được kháng cự của EMA 21 tháng (hiện là 5334 USD), thị trường mới được coi là chính thức có sự trở lại.
 • Bitcoin có thể vượt qua mức 4000 USD nếu như mô hình vai- đầu- vai ngược bị phá vỡ. Trên chart 4 giờ, việc mô hình nêm bị phá vỡ có thể báo hiệu một lần test hỗ trợ nữa ở mức giá 3400 USD.

Theo CoinDesk

-14/02/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68