logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Coin68 Blog: Thử cất kho $50 tiền điện tử và cái kết sau 1 năm

Phong -12/02/2019

Khi đọc đến những dòng này, nhiều khả năng bạn đang là một holder bất đắc dĩ, một người đã mất khá nhiều vào thị trường tiền điện tử và thứ duy nhất giúp bạn đứng vững đến giờ này là kì vọng về một ngày mai tươi sáng.

Coin68 Blog: Thử cất $50 tiền điện tử và cái kết sau 1 năm
Coin68 Blog: Thử cất $50 tiền điện tử và cái kết sau 1 năm

Đây là câu chuyện về một nhà đầu tư (từ đây sẽ xưng là “tôi”) đã làm một thí nghiệm nhỏ: bỏ ra 50 USD để mua một vài đồng -coin ngẫu nhiên vào đầu năm 2018 – khi mà thị trường crypto vẫn còn hưng phấn. Một năm sau, số tiền còn lại hiện có giá trị dưới 3 USD – một tỉ lệ lỗ có thể nói là khó có phương thức đầu tư nào có thể sánh kịp.
Vậy, điều gì đã khiến cả thị trường tan nát như vậy?

Chiếc hộp tiền điện tử hay “Mua rồi để đó kiểu gì cũng lên”

Khái niệm về chiếc hộp bí mật tiền điện tử (Cryptocurrency mystery box) lần đầu tiên xuất hiện ở đỉnh cao của bong bóng blockchain vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Ý tưởng của phương pháp này là mang đến một cách đầu tư dễ dàng cho người mới biết đến tiền điện tử mà không gặp rắc rối nào liên quan đến chúng, như mở tài khoản trên các sàn giao dịch, thiết lập ví và tự làm các nghiên cứu đánh giá.
Để tránh các bước bổ sung (khá cần thiết) này, người dùng sẽ trả một khoản phí bảo hiểm nhỏ để nhận một thanh USB được nạp với một lựa chọn ngẫu nhiên về tiền điện tử. Khách hàng có thể chọn trong số các loại hộp bí ẩn khác nhau, từ $ 50 đến $ 500 (và đôi khi còn cao hơn). Và thực sự, đã có rất nhiều đơn vị đã cung cấp các sản phẩm tương tự.
Tôi đã nhận được hộp bí ẩn của mình từ một công ty tên là Cblocks vào tháng 1 năm 2018. Các dịch vụ của CBlocks bắt đầu ở mức 100 đô la (đối với một thanh USB chứa số tiền điện tử trị giá 50 đô la) và lên tới 525 đô la (cho một thanh USB chứa số tiền trị giá $ 500).

(Có vẻ như CBlocks đã ngừng cung cấp dịch vụ này và hướng tới một ứng dụng mới nhằm mục đích quyên góp cho các quốc gia Mỹ Latinh. Chúng tôi không thể chứng nhận cho dịch vụ mới, nhưng lưu ý rằng không gian blockchain đầy rẫy những trò gian lận.)

Đến giờ làm toán rồi

Lần đầu tiên tôi đã xem xét dịch vụ hộp bí ẩn của CBlocks vào tháng 1 năm ngoái. Bên trong thanh USB, tôi đã tìm thấy số Lisk trị giá 8,28 đô la, 7,72 đô la Monacoin, 11,39 đô la Loopring, 8,02 đô la Electroneum và 12,78 đô la OmiseGo, tức là khoảng $ 48 đô la.

Sau đó, tôi để chiếc hộp phủ bụi trong một đống thiết bị trong sáu tháng, trước khi tôi cập nhật giá trị của nó vào tháng 7 năm 2018.
Bây giờ, tức là sáu tháng sau thời điểm đó, giá của nó đã giảm hơn nữa, đến mức $ 2,90. Chi tiết như sau:

 • Lisk (LSK) – giảm 95% (mất 7,89 đô la)
 • Monacoin (MONA) – giảm 92% (mất 7,13 đô la)
 • Loopring (LRC) – giảm 95% (mất $ 10,81)
 • Electroneum (ETN) – giảm 94% (mất $ 7,50)
 • OmiseGo (OMG) – giảm 9% (mất $ 11,98)


Như bạn có thể thấy, tất cả các đồng tiền trong danh mục hộp bí ẩn của tôi đã bị giảm hơn 90% so với tháng 1 năm ngoái. Tất nhiên, điều đó sẽ không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai theo dõi thị trường tiền điện tử một cách chặt chẽ – đặc biệt là trong bối cảnh nó đã trải qua thị trường giá giảm dài nhất trong lịch sử.

Bức tranh chung ảm đạm

Mặc dù có vẻ như sự sụt giảm lớn về giá tiền điện tử chủ yếu đã giết chết sự hưng phấn về những chiếc hộp bí ẩn, một số nền tảng giao dịch hàng đầu như Coinbase, Abra và Goldman Sachs được hỗ trợ đã cố gắng phục hồi xu hướng trong nửa cuối năm 2018 – có lẽ là một nỗ lực chống lại việc doanh thu ngày càng thu hẹp.
Nhưng từ thực tế mà nói, những hành động này của các ông lớn cũng chỉ như muối bỏ bể. Thật vậy, những người trong cuộc đã dành hàng loạt lời chế giễu không thương tiếc nhằm vào hiệu suất của dịch vụ Coinbase Bundle, đánh dấu mức giảm giá 80% trong năm qua.
Và trong khi các nhà phân tích thị trường tiếp tục dự đoán về sự kết thúc của thị trường gấu, bạn tốt hơn hết là nên gắn bó với số tiền mặt kiếm được của mình – đừng để tài khoản của bạn lún sâu thêm nữa.
Đầu tư theo kiểu chiếc hộp bí ẩn sẽ chẳng thể nào làm bạn giàu có được đâu.
Theo TNW

Phong

-12/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68