logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nhiều bên quan tâm mua lại lượng SOL bị khóa trị giá 7,8 tỷ USD của FTX

-30/03/2024

Nhiều tổ chức lớn đã bày tỏ hứng thú trước lời chào bán lượng Solana (SOL) bị khóa thuộc sở hữu của sàn FTX.

Nhiều bên quan tâm mua lại lượng SOL bị khóa trị giá 7,8 tỷ USD của FTX

Cập nhật:

Nguồn tin vào ngày 05/04/2024 của Bloomberg cho biết, các nhà quản lý phá sản của FTX đã bán khoảng 2/3 trong số 41 triệu SOL bị khóa, trị giá 7,1 tỷ USD tại thời điểm bài viết (SOL giao dịch quanh 174 USD).

Theo đó, người nắm giữ khối tài sản của FTX đã hoàn tất bán khoảng 25 - 30 triệu SOL với giá bán 64 USD/ đồng. Thỏa thuận này ước tính mang về cho FTX tối đa 1,9 tỷ USD.

Ngoài ra, Galaxy Trading, đơn vị thuộc Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz, đã huy động khoảng 620 triệu USD cho quỹ mới được thành lập chỉ để "phục vụ" mục đích mua lại SOL từ FTX.

Bài viết gốc:

Theo The Block, đang có ít nhất 5 tổ chức đang thảo luận với đơn vị phá sản tiếp quản FTX nhằm mua lại 41 triệu SOL bị khóa, trị giá 7,8 tỷ USD ở thời điểm thực hiện bài viết.

Hồi tháng 09/2023, FTX đã được tòa án phá sản cho phép bán thanh lý phần crypto đã khôi phục nhằm thu về tiền mặt, phục vụ kế hoạch trả nợ cho nhà đầu tư bị thiệt hại. Sàn đã chọn Galaxy Asset Management làm đơn vị lưu ký phục vụ kế hoạch bán tài sản, cho rằng làm vậy sẽ tiết kiệm được chi phí và tăng hiệu quả thương vụ. Đơn vị lưu ký kể từ đó đã nhận được nhiều lời hỏi mua từ các tổ chức lớn, chủ yếu nhằm vào lượng token SOL đang chờ mở khóa của FTX.

Trong đó, Neptune Digital là tổ chức đầu tiên xác nhận đã mua lại 26.964 SOL ở giá 64 USD/đồng - tương đương chi phí bỏ ra là 1,7 triệu USD. 20% tổng token sẽ được mở khóa vào tháng 03/2025, trong khi phần còn lại mở khóa đều hàng tháng từ lúc ấy cho đến năm 2028.

Một quỹ khác là Galaxy Trading thì đang trong quá trình kêu gọi vốn từ nhà đầu tư để tham gia mua SOL từ FTX. Theo nguồn tin của The Block, mức giá mua SOL được Galaxy Trading thông báo cũng là 64 USD/đồng, với phí quản lý danh mục đầu tư sẽ là 1%/năm. Quỹ cam kết sẽ ghi nhận phần thưởng staking đi kèm với số SOL đã mua cho nhà đầu tư, áp dụng quy định mở khóa tương ứng.

Trước đó, vào đầu tháng 3, quỹ Pantera Capital tuyên bố đang huy động 250 triệu USD để mua SOL từ FTX.

Các quỹ khác cùng bày tỏ sự quan tâm bao gồm Investment fund Phoenix Digital và FalconX.

Nguyên nhân của làn sóng ồ ạt đi mua SOL bị khóa từ FTX là bởi trong thời gian qua, giá trị của Solana đã tăng trưởng vô cùng nhanh chóng, mở ra cơ hội để các quỹ giao dịch chênh lệch giá dựa vào hoạt động thanh lý tài sản của FTX.

Đồ thị 1W của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:30 AM ngày 30/03/2024

Tuy nhiên, như đã được Coin68 giải thích, điểm khác biệt giữa SOL thuộc sở hữu của FTX với SOL đang được giao dịch lúc này nằm ở chỗ phần token Solana của FTX đang bị khóa theo như phân bổ của Solana Foundation cho quỹ Alameda Research, và sẽ mở khóa dần dần từ nay cho đến năm 2027 - 2028.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-30/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68