logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Nhà cung cấp năng lượng lớn nhất Hàn Quốc ứng dụng công nghệ Blockchain

Ban biên tập Coin68 -19/11/2018

Nhà cung cấp năng lượng số 1 Hàn Quốc KEPCO cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ Blockchain và các giải pháp năng lượng sáng tạo khác để phát triển lưới vi mô thế hệ kế tiếp (MG – micro grid), theo một thông cáo báo chí ngày 19/11.

Nhà cung cấp năng lượng lớn nhất Hàn Quốc ứng dụng công nghệ Blockchain
Nhà cung cấp năng lượng lớn nhất Hàn Quốc ứng dụng công nghệ Blockchain

KEPCO là một công ty vốn hóa thị trường trị giá 15,9 tỷ đô la, trong đó chính phủ Hàn Quốc và ngân hàng do nhà nước kiểm soát nắm giữ phần lớn cổ phần; hiện công ty này đang sở hữu một “độc quyền ảo” về phát và phân phối năng lượng trong nước, theo Nikkei.

“Open MG” mới của KEPCO sẽ khai thác Blockchain và các công nghệ khác để cải thiện cơ sở hạ tầng năng lượng, đặc biệt là cho nền kinh tế hydro địa phương. Mục đích cuối cùng vẫn hướng vào tập trung mô hình phân cấp, carbon hóa và kỹ thuật số hóa, được mô tả trong thông cáo báo chí như là ba “xu hướng” chủ chốt thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp năng lượng.

Theo các nguồn tin chỉ ra, các lưới vi mô trước đó phải đối mặt với các rào cản trong việc cung cấp điện ổn định vì chúng được cấu tạo bởi hầu hết các PT (quang điện tử, được sử dụng để tạo năng lượng mặt trời) siêu nhỏ , tua bin gió (WT) và hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS).

Open MG của KEPCO sẽ dựa trên “tế bào nhiên liệu bổ sung” làm nguồn năng lượng để tăng cường tự lực và hiệu quả năng lượng mà không phát thải khí nhà kính, theo lời một quan chức của công ty mô tả. Sử dụng công nghệ tiêu chuẩn quốc tế, MG được kỳ vọng sẽ tương thích hơn, do đó ngăn chặn “tắc nghẽn hệ thống” và phân mảnh trong ngành công nghiệp năng lượng.

Theo thông cáo báo chí, KEPCO dự định phát triển Open MG ở quy mô toàn diện và tạo lưới điện siêu nhỏ (MW) “đầu tiên” ở Hàn Quốc.

Theo báo cáo tháng trước, KEPCO đã hợp tác với Ngân hàng Mitsubishi UFJ Nhật Bản – công ty quản lý dịch vụ Công nghệ Thông tin Nihon Unisys và Đại học Tokyo về một dự án nghiên cứu chung về khả năng sử dụng Blockchain để cung cấp điện phân phối.

Vào đầu tháng 11, chính phủ Hàn Quốc đã cam kết tăng gấp ba ngân sách của mình (lên 35 triệu đô la) để phát triển công nghệ Blockchain và sổ cái phân tán (DLT) vào năm 2019.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-19/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68