logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Công ty Blockchain Xunlei công bố doanh thu 45,3 triệu USD cho quý 3

Nguyên Hồ-17/11/2018

Công ty về phần mềm desktop và Blockchain Xunlei vừa công bố báo cáo cho quý 3 vào thứ Tư. Theo đó, doanh thu của công ty tăng trưởng sau khi giới thiệu dịch vụ Blockchain mới.

Công ty Blockchain Xunlei công bố doanh thu 45,3 triệu USD cho quý 3
Công ty Blockchain Xunlei công bố doanh thu 45,3 triệu USD cho quý 3

Bản báo cáo cũng cho biết doanh thu trong quý 3 của công ty là 45,3 triệu USD, tăng 1,1% so với năm trước. Theo đó 19,8 triệu USD doanh thu của công ty đến từ các dịch vụ điện toán đám mây cũng như là Internet, những dịch vụ đã tăng 8,3% so với cùng kì năm ngoái.

CEO của Xunlei group ông Lei Chen nhấn mạnh Blockchain vẫn là một lĩnh vực đầu tư chủ chốt của công ty:

“Chúng tôi tin rằng Blockchain là công nghệ có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta, chúng tôi sẽ tiếp tục phổ biến công nghệ mới này đến với nhiều ngành nghề và làm chúng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.”

Công ty cũng đặc biệt đề cập đến nền tảng Blockchain của họ ThunderChain, nền tảng được phát triển vào năm ngoái, và nêu tên một số sự hợp tác về Blockchain bao gồm các hợp đồng liên kết với hãng truyền thông lớn nhất ở Trung Quốc, People’s Daily, hãng tin hiện đang là đơn vị thông tin chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Xunlei, công ty nổi tiếng với phần mềm P2P và BitTorrent ở Trung Quốc, hiện đã hướng đến phát triển công nghệ Blockchain trong tháng 10 năm 2017.

Kể từ đó, sau nhiều thăng trầm trong 2 năm qua, công ty đã công bố nền tảng được chạy bằng Blockchain đầu tiên: the Link Token, nền tảng có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ của Xunlei. Ngay sau đó, Xunlei trở thành công ty có tăng trưởng ấn tượng nhất theo chỉ số Nasdaq, với 75% tăng trưởng cổ phiếu, theo thông tin từ Bloomberg.

Tiếp sau đó, trong tháng 11, Xunlei phải chịu sự theo dõi của các nhà quản lí tài chính ở Trung Quốc sau lệnh cấm các hoạt động ICO ở nước này. Hệ quả là, cổ phiếu của công ty giảm 40%. Dù cho sự sụt giảm này, Xunlei vẫn tiếp tục tung ra hai sản phẩm về Blockchain mới trong mùa xuân, đó là StellarCloud và ThunderChain. Vài tháng sau khi phát triển, CEO của công ty ông Lei Chen tuyên bố Xunlei mang về doanh thu 65,8 triệu USD trong quý 2, mức tăng trưởng với tỉ lệ 70% so với năm trước.

Như Cointelegraph từng đưa tin, trong năm 2018 Xunlei đã hợp tác với People’s Daily để có thể xây dựng phòng nghiên cứu cho “cải tiến công nghệ” tại Viện Nghiên cứu Blockchain của People Capital. Hơn nữa, hai bên đã phát triển một nền tảng Blockchain để tổ chức các cuộc thi, hội thảo cũng như là buổi chia sẻ để có thể hỗ trợ các Startup trong ngành công nghiệp Blockchain.

Nhiều công ty liên quan đến Blockchain đã công bố doanh thu quý 3 của họ: gã khổng lồ IT của Nhật GMO Internet công bố doanh thu kỉ lục trong lĩnh vực tiền điện tử, công ty đào tiền điện tử Canada Hut 8 công bố doanh thu kỉ lục là 13,5 triệu USD, tăng 126% so với doanh thu quý trước là 5,9 triệu USD.

Hơn nữa, quý 3 năm 2018 chứng kiến doanh thu chưa từng thấy của Square, công ty dịch vụ tài chính của Mỹ, đơn vị đã hỗ trợ sử dụng Bitcoin cho phần mềm thanh toán Square Cash trong năm nay.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-17/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68