logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Người dân El Salvador đang nạp nhiều tiền mặt để mua Bitcoin (BTC) hơn rút BTC từ các máy ATM

-08/10/2021

Tổng thống El Salvador là Nayib Bukele vừa gợi ý rằng việc áp dụng hàng loạt Bitcoin ở quốc gia này vẫn đang tăng trưởng nhanh chóng khi người dân sử dụng nhiều tiền hơn để mua BTC.

Người dân El Salvador đang nạp nhiều tiền mặt để mua Bitcoin (BTC) hơn rút BTC từ các máy ATM
Người dân El Salvador đang nạp nhiều tiền mặt để mua Bitcoin (BTC) hơn rút BTC từ các máy ATM

Vào ngày 7 tháng 10, Tổng thống Nayib Bukele đã đăng tải trên trang cá nhân của mình cho biết người dân Salvador đang nạp nhiều tiền mặt để mua nhiều Bitcoin hơn, thay vì rút BTC từ các máy ATM.

Mặc dù đây vẫn là giai đoạn chớm nở của El Salvador trong việc áp dụng BTC, nhưng dấu hiệu tích cực từ những ngày đầu tiên có thể chỉ ra rằng công dân mong muốn tích trữ tài sản mã hóa hơn thay vì chi tiêu nó. Bằng cách này, họ có thể phòng ngừa tốt hơn trước bất kỳ lạm phát nào có thể phát sinh với tiền tệ pháp định quốc gia của họ.

Tổng thống Nayib Bukele đã cho chứng minh công dân của quốc gia ông đang đón nhận sự phát triển mới bằng nhiều chiến dịch triển khai khác nhau. Đầu tháng 10, người dùng ví Chivo ở El Salvador sẽ được giảm giá khi thanh toán xăng dầu. Nỗ lực thiết lập cơ sở hạ tầng để khai thác Bitcoin bằng năng lượng đến từ tài nguyên thiên nhiên của đất nước cũng đã được hoàn thiện.

– Xem thêm: El Salvador đã bắt đầu khai thác Bitcoin bằng núi lửa

Tuy nhiên, vẫn còn tồn đọng nhiều chỉ trích từ các cơ quan tài chính lớn “bủa vây” El Salvador. Nhưng bất chấp những tuyên bố đả kích, chúng ta không thể phủ nhận sự thật rằng phong trào Bitcoin của El Salvador đã giành được nhiều bạn hơn là kẻ thù trong cộng đồng tiền mã hóa.

Thậm chí, các quốc gia khác trên toàn cầu đang “nhen nhóm” từng bước đi đầu tiên để gia nhập cùng El Salvador. Bitcoin sẽ là tiền tệ hợp pháp của Brazil nếu Dự luật 2.303/15 của Brazil đã được phê duyệt vào tuần trước, được Hạ viện thông qua. Bitcoin và Ethereum cũng đã trở thành phương thức thanh toán thanh thế của Panama, tạo tiền đề cho cuộc cách mạng lớn hơn tại quốc gia này.

Một điểm chú ý là El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức mua Bitcoin. Có rất nhiều lần El Salvador “mua đáy” Bitcoin tại 45.000 USD. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của Bitcoin đã vượt trên 55.000 USD, đủ để chứng minh sự hiệu quả cũng như khẳng định bước đi đúng đắn của El Salvador trên toàn cầu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

-08/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68