logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ngân hàng Thế giới và IMF triển khai “tiền điện tử” để thử nghiệm công nghệ Blockchain

-15/04/2019

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đã cùng triển khai một Blockchain riêng tư và ra mắt đồng tiền điện tử thử nghiệm của mình, Financial Times đưa tin ngày 12/04.

Ngân hàng Thế giới và IMF triển khai “tiền điện tử” để thử nghiệm công nghệ Blockchain
Ngân hàng Thế giới và IMF triển khai “tiền điện tử” để thử nghiệm công nghệ Blockchain

Theo tờ báo này, đồng tiền mới được phát hành, với tên gọi “Learning Coin” – “Coin học hỏi”, sẽ chỉ có thể được tiếp cận bởi IMF và WB. Đồng coin này không có giá trị tiền tệ và do đó không được xem là tiền điện tử.

Mục đích của hai tổ chức trên khi ra mắt Learning Coin được cho là để tìm hiểu thêm về công nghệ nền tảng nằm sau các loại tài sản mã hoá. Ứng dụng của Blockchain này sẽ giúp lưu trữ các bài đăng blog, nghiên cứu, video và công trình nghiên cứu.

Trong suốt quá trình thử nghiệm, đội ngũ của Ngân hàng Thế giới và IMF sẽ được thưởng coin khi đã đạt đến một cột mốc liên quan đến khía cạnh giáo dục. Hai tổ chức còn xây dựng một cơ chế để người dùng đổi coin ra phần thưởng thật, từ đó đánh giá cách tiền điện tử có thể được sử dụng trong đời thực.

Theo IMF, các ngân hàng và giới chức tài chính trên toàn thế giới phải nỗ lực rất nhiều để có thể bắt kịp với công nghệ tiền mã hoá đang phát triển hết sức nhanh chóng. Đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế phát biểu:

“Sự phát triển của tài sản mã hoá và công nghệ sổ cái phân tán đang được xúc tiến một cách chóng mặt, cũng như lượng thông tin có được từ chúng. Điều này khiến các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và định chế tài chính phải thừa nhận đang tồn tại một lỗ hổng kiến thức giữa họ với loại công nghệ mới nổi này.”

Hơn nữa, sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, WB và IMF có thể sẽ sử dụng Blockchain này để triển khai smart contract (hợp đồng thông minh), chống rửa tiền và cải thiện mức độ minh bạch trong hoạt động.

Vào đầu tháng 4, Giám đốc Điều hành Quỹ tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde đã có một nhận xét rất đáng chú ý, rằng tiến bộ Blockchain đang làm khuấy đảo lĩnh vực tài chính truyền thống và tác động rõ ràng lên những tổ chức trong đó. Bà cũng nhận định tiềm năng của các công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain nên được ngân hàng trung ương và giới chức tài chính đón nhận.

Theo CoinTelegraph

-15/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68