logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ngân hàng Dự trữ Liên bang: DeFi có thể dẫn đến một sự thay đổi mới

-05/05/2021

Kỷ nguyên Ethereum đã mở ra một làn sóng đổi mới về lĩnh vực tài chính.

Báo cáo của Ngân hàng Dự trữ Liên bang: DeFi có thể dẫn đến một sự thay đổi mới
Báo cáo của Ngân hàng Dự trữ Liên bang: DeFi có thể dẫn đến một sự thay đổi mới

Một bài báo được xuất bản bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis đã đi sâu vào việc mở rộng tài chính phi tập trung ( DeFi) và vai trò của Ethereum trong lĩnh vực này.

Nghiên cứu do Tiến sĩ Fabian Schär chấp bút và được xuất bản vào ngày 02/05, đã đi sâu vào thế giới DeFi, gợi ý rằng nếu các mối quan tâm và rủi ro về bảo mật có thể được giải quyết, điều này có thể dẫn đến những thay đổi lớn trong ngành tài chính.

Tiến sĩ Fabian Schär đã viết: 

“DeFi sử dụng các hợp đồng thông minh (smart contract) để tạo ra các giao thức tái tạo các dịch vụ tài chính hiện có theo cách cởi mở, tương tác và minh bạch hơn”.

“DeFi có thể dẫn đến sự thay đổi mô hình trong ngành tài chính và có khả năng đóng góp vào một cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ, cởi mở và minh bạch hơn.”

Sự tăng trưởng của DeFi trong năm qua đã rất hoành tráng, với mức tăng 700% trong tổng giá trị được khóa trên toàn hệ sinh thái. Tại thời điểm viết bài, con số đó đang ở mức cao nhất mọi thời đại khoảng 134 tỷ USD trên các blockchain khác nhau theo DefiLlama.

Tiến sĩ Schär giải thích rằng xương sống của toàn bộ hệ sinh thái DeFi là các hợp đồng thông minh, phần lớn trong số đó chạy trên Ethereum. Báo cáo liệt kê một số token liên quan đến DeFi phổ biến nhưng chỉ ra rằng phần lớn các token được phát hành trên mạng Ethereum.

ETH cũng được sử dụng làm tài sản thế chấp cho một số lượng lớn các giao thức DeFi và 10,5 triệu ETH, tương đương 9% toàn bộ nguồn cung, bị khóa theo Defipulse.

Schär, giáo sư về Công nghệ sổ cái phân tán tại Đại học Basel ở Thụy Sĩ, tuyên bố rằng Ethereum đã mở ra một làn sóng đổi mới được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Ông thêm rằng sự phát triển của tài sản kỹ thuật số như ETH và tiềm năng cho DeFi, có nghĩa là lĩnh vực này được dành cho những thứ lớn hơn:

“Sự tăng trưởng ngoạn mục của những tài sản này cùng với một số giao thức thực sự đổi mới cho thấy rằng DeFi có thể trở nên phù hợp trong bối cảnh rộng hơn nhiều và đã thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và các tổ chức tài chính.”

Theo báo cáo của ConsenSys Q1 DeFi, số lượng địa chỉ Ethereum tương tác với các giao thức DeFi đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 1,75 triệu, sau khi tăng 10 lần kể từ đầu năm 2020.

Nghiên cứu bổ sung vào động lực tăng giá cho Ethereum, vốn đã chứng kiến nó vượt trội hơn Bitcoin trong năm nay và đẩy tài sản lên mức cao nhất mọi thời đại chỉ hơn 3.500 USD vào ngày 04/05.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/05/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68