logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

DeFi đang bùng nổ trở lại, các token này trên BSC tăng vượt bậc

-02/05/2021

Sau một loạt nâng cấp giao thức và tích hợp chuỗi chéo, các nền tảng DeFi trên Binance Smart Chain đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về tổng giá trị bị khóa trong giao thức cũng như giá của các token được đẩy lên mức ATH mới.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã có những bước đi đột phá trong vài tuần qua sau khi là một trong những lĩnh vực bùng nổ nhất vào đầu năm 2021, nhưng sự tăng trưởng gần đây trên một số nền tảng hàng đầu là dấu hiệu cho sự khởi đầu về một cuộc đua DeFi mới trong thời gian sắp tới.

Trong khi các dự án hoạt động trên mạng Ethereum (ETH) tiếp tục đối phó với những biến động về phí gas và thời gian giao dịch, thì một số dự án hoạt động trên Binance Smart Chain (BSC) lại thu hút sự chú ý từ cộng đồng với mức tăng trưởng ấn tượng trong tuần qua.

Ba dự án trên BSC với động lực gia tăng về khối lượng giao dịch, giá token và hoạt động trong giao thức DeFi nền tảng nổi bật chính là Venus (XVS), PancakeSwap (CAKE) và Linear Finance (LINA).

XVS/USDT

Giao thức Venus là một thuật toán và giao thức stablecoin tổng hợp cung cấp giải pháp cho vay và đi vay cho DeFi trên BSC. Sự lạc quan gần đây đối với dự án bắt đầu vào ngày 20/4 khi có thông tin tiết lộ rằng một đề xuất đã được thông qua để thêm Dogecoin (DOGE) vào thị trường Venus. Hoạt động giá XVS đã có ​​một đợt tăng khác vào ngày 29/4 sau khi công bố token Venus Reward Token (VRT) và Venus nonfungible token (NFT).

Việc công bố airdrop kết hợp với niêm yết XVS trên sàn giao dịch Crypto.com đã tạo động lực đến 70% giá của Venus từ mức 72 USD vào ngày 29/4 lên mức cao nhất mọi thời đại mới 124 USD vào ngày 30/4. Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Venus hiện tại là gần 10 tỷ USD.

Biểu đồ giá XVS/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá XVS/USDT. Nguồn: TradingView

CAKE/USDT

Kể từ khi PancakeSwap tuyên chiến với Ethereum trên mặt trận DEX, sàn giao dịch này đã trở thành một thế lực rất đáng gờm trong cuộc chơi DeFi. Với ưu điểm lợi nhuận cao, phí thấp rất thu hút các nhà đầu tư tham gia giao thức, giá CAKE đã tăng 102% trong tuần qua, từ mức 21,90 USD vào ngày 23/4 đến cột mốc ATH mới tại 44,28 USD vào ngày 30/4.

Biểu đồ giá CAKE/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá CAKE/USDT. Nguồn: TradingView

Hành động giá cho CAKE tăng ổn định trong tuần qua sau khi ra mắt hình thức farm V2 vào ngày 23/4 và hoàn tất thành công quá trình di chuyển token  vào ngày 24/4. Kể từ khi di chuyển và ra mắt các nhóm thanh khoản mới, TVL trên PancakeSwap đã tăng vọt lên 9,873 tỷ USD, giúp PancakeSwap trở thành giao thức DeFi xếp thứ hai của TVL.

Tổng giá trị bị khóa trên PancakeSwap. Nguồn: Defistation
Tổng giá trị bị khóa trên PancakeSwap. Nguồn: Defistation

LINA/USDT

LINA là một giao thức tài sản delta phi tập trung cho phép tạo token tài sản tổng hợp để đại diện cho các tài sản truyền thống như hàng hóa, ngoại hối, chỉ số thị trường và các lĩnh vực chuyên đề khác. Giá LINA cũng đã tăng 70% trong tuần qua, từ mức 0,069 USD vào ngày 23/4 lên vùng 0,1164 USD vào cùng ngày với XVS và CAKE, đẩy khối lượng giao dịch 24 giờ lên con số 196 triệu USD.

Động lực gần đây cho dự án bắt đầu được xây dựng vào ngày 27/4 với mạng Moonbeam, chú ngựa ô đầy triển vọng được PureStake “đặt cược” 6 triệu USD trong cuộc đua công nghệ. 

Khả năng tương tác chuỗi chéo là một trong những chủ đề chính của thị trường tăng giá năm 2021, do đó, triển vọng có thể vận hành LINA trên mạng Polkadot cũng như BSC và mạng Ethereum có thể sẽ giúp khơi dậy sự chú ý nhất định trong giao thức.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

-02/05/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68