logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tác phẩm nghệ thuật NFT của Beeple được bán với giá 69,3 triệu USD

-11/03/2021

Tác phẩm “Everydays — The First 5000 Days” của Beeple là NFT có giá trị cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nếu tính luôn tất cả các tác phẩm nghệ thuật, đây là tác phẩm đắt giá thứ ba thế giới của một tác giả đương đại.

Tác phẩm nghệ thuật NFT của Beeple được bán với giá 69,3 triệu USD trong phiên đấu giá của Christie’s
Tác phẩm nghệ thuật NFT của Beeple được bán với giá 69,3 triệu USD trong phiên đấu giá của Christie’s

Nghệ sĩ tiền mã hóa Beeple, tên thật là Mike Winkelmann, đã bán một bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT với giá 69,3 triệu USD tại sàn đấu giá Christie, phá vỡ kỷ lục NFT có giá trị cao nhất.

Theo Christie’s, người đấu giá thắng cuộc đã đưa ra con số 60,3 triệu USD, thì “giá thực tế”, bao gồm phí, tổng cộng sẽ là 69,3 triệu USD.

“Bức tranh ‘The First 5000 Days’, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT đầu tiên được đấu giá tại Christie’s, đã được bán với mức giá 69.346.250 USD, biến tác giả Beeple thành một trong ba họa sĩ còn sống có tranh được bán với giá cao nhất.”

Còn đây là phản hồi của tác giả khi đọc được con số trên.

Theo một số nguồn tin trong cuộc, giá trị của bức tranh đã được đẩy lên một cách chóng mặt trong những giây phút cuối cùng của cuộc đấu giá. Được biết, chỉ 1 phút trước khi thời gian đấu giá kết thúc, giá của bức tranh mới chỉ dừng lại ở 20 triệu USD. Nhà sáng lập TRON Justin Sun được cho là cũng tham gia buổi đấu giá trên với giá thầu là 60 triệu USD, song đã không phải là người giành chiến thắng. Danh tính thật sự của chủ nhân bức tranh vẫn chưa được tiết lộ.

Tác phẩm của Beeple có tên MỖI NGÀY: 5000 NGÀY ĐẦU TIÊN (EVERYDAYS: THE FIRST 5000 DAYS) có dạng token không thể thay thế (NFT) — một tài sản kỹ thuật số duy nhất với quyền sở hữu có thể xác minh trên blockchain đối với các sản phẩm kỹ thuật số, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật hoặc vật phẩm trong trò chơi.

Bản thân tác phẩm nghệ thuật đắt giá này được mô tả như một tác phẩm tổng hợp hành trình sáng tạo nghệ thuật đầy ấn tượng của Beeple trong 13 năm qua. Như bạn đọc có thể nhìn thấy ở đầu bài viết, bức tranh là sự kết hợp của hàng nghìn hình ảnh. Nó cũng ẩn chứa 10 tác phẩm nghệ thuật, mỗi tác phẩm được tạo nên bởi sự kết hợp sáng tạo của chính tác giả giữa các nhân vật mang tính biểu tượng và bối cảnh giả tưởng.

Một hình ảnh trong tác phẩm “Everydays — The First 5000 Days” của Beeple.
Một hình ảnh trong tác phẩm “Everydays — The First 5000 Days” của Beeple.

Beeple là nghệ sĩ tiền điện tử nổi tiếng nhất trong thời điểm hiện tại, với hơn 28 triệu USD doanh thu cho đến nay, theo Crypto Art.

Tổng cộng đã có 353 lượt đấu giá cho tác phẩm nghệ thuật này, với giá thầu lên tới 1 triệu USD trong giờ đầu tiên. Đây là tác phẩm nghệ thuật đắt giá thứ 3 được bán bởi một nghệ sĩ còn sống (xếp thứ 4 nếu được điều chỉnh theo lạm phát).

NFT là một từ khóa rất hot trong thời gian gần đây. Liên tục có những con số “điên khùng” về giá trị của những tác phẩm NFT, như dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter được ra giá 2 triệu USD, hay meme về chú mèo ảo Nyan Cat được bán với giá 300 ETH, đến cả bạn gái Elon Musk cũng nhảy vào cuộc chơi sôi động này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/03/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0