logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

NFT về chú mèo ảo Nyan Cat được bán với giá 300 ETH

-20/02/2021

Một cột mốc nữa của thị trường NFT vừa được thiết lập, khi chú mèo ảo Nyan Cat vừa được bán với giá 300 ETH.

Chú mèo ảo Nyan Cat được bán với giá 300 ETH
Chú mèo ảo Nyan Cat được bán với giá 300 ETH

Người tạo ra Nyan Cat cho biết :

“Về cơ bản, tôi đã mở ra cánh cửa cho nền tinh tế Meme hoàn toàn mới trong thế giới tiền mã hóa.”

Câu hỏi từ rất lâu về cách kiếm tiền từ Meme dường như đã có lời giải. Vào hôm nay, Nyan Cat đã được bán với giá 300 ETH tương đương 590.000 USD trong một phiên đấu giá trực tuyến. Đây không phải là một tệp Gif, một meme có thể tìm thấy bất kỳ đâu trên Internet, mà là một hàm băm mật mã của một hình ảnh ảo giác trên mạng lưới Ethereum.

Ông Chris Torres, người đã tạo ra meme này 10 năm trước, đã xác nhận việc mua bán và vai trò của mình trong email. Đây là thử nghiệm đầu tiên của ông với các Non-Fungible Token (NFT), một loại tài sản kỹ thuật số đang gây bão gần đây trong thị trường tiền mã hóa. NFT cũng giống như Bitcoin, rất khan hiếm và chỉ có một nhận dạng duy nhất. Ông Torres cho biết :

“Tôi vẫn là người mới đối với thế giới tiền mã hóa. Nhung tôi thấy được tiềm năng đầy đủ của nó. Việc mua bán diễn ra trên nền tảng nghệ thuật điện tử Foundation, được ra mắt chỉ 2 tuần trước. Cuộc mua bán diễn ra trong 24 giờ với giá đấu thầu bắt đầu từ 3 ETH.”

Trong những tuần gần đây, một số NFT nổi tiếng đã được bán với giá hàng trăm ETH, chẳng hạn như một biến thể Crypto Fund được bán với giá 1 triệu USD. Thị trường nghệ thuật dựa trên NFT đã tăng mạnh song song cùng với thị trường tiền mã hóa truyền thống, hiện tại trị giá hơn 100 triệu USD, với sự thành công được ghi nhận bởi các nhà đầu tư tiền mã hóa lẫn những nghệ sĩ truyền thống.

Buổi mua bán của Torres đại diện cho sự hoán vị mới nhất trong ngành công nghiệp NFT. Ông Torres cho biết thêm :

“Tôi rất ngạc nhiên về thành công này. Nhưng điều tôi vui mừng nhất là cơ bản tôi đã mở ra cánh cửa cho một nền kinh tế meme hoàn toàn mới trong thế giới tiền mã hóa.”

Cho đến bây giờ, những nhà sáng tạo meme dường như khá khó có thể kiếm được tiền từ công việc này. Có thể họ nhận được vài đơn đặt hàng, người khác thì chọn cách bán áo hoặc hàng hóa. Đơn giản vì có quá ít cách để kiếm tiền từ sáng tạo ý tưởng.

Với tiền mã hóa, mọi ý tưởng đều có thể kiếm được tiền trực tiếp. Miễn là danh tính của người sáng tạo được gắn liền với tác phẩm một cách đáng tin cậy, họ sẽ nhận được tiền thưởng từ những người thích thú tác phẩm này. Ngoài ra, các tác phẩm có thể được bán trên thị trường thứ cấp, với số tiền thu được tiếp tục được tích lũy cho nghệ sĩ. Ông Torres cho biết :

“Tôi cảm thấy đó là những gì thị trường này thật sự cần, và sẽ thật tuyệt khi chứng kiến cách mọi thứ đang tiến triển.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

-20/02/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0