logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Nền tảng Bakkt gọi vốn “khủng” 182 triệu USD, sẵn sàng tiến vào năm 2019 cùng tiền điện tử

Song Song -01/01/2019

Bakkt, nền tảng giao dịch và lưu ký tiền điện tử thuộc tập đoàn ICE, vừa kêu gọi được 182,5 triệu USD từ một nhóm các công ty và nhà đầu tư mạo hiểm (VC) có tiếng.

Nền tảng Bakkt gọi vốn “khủng” 182 triệu USD, sẵn sàng tiến vào năm 2019 cùng tiền điện tử
Nền tảng Bakkt gọi vốn “khủng” 182 triệu USD, sẵn sàng tiến vào năm 2019 cùng tiền điện tử

Vào đêm giao thừa 31/12, CEO của Bakkt Kelly Loeffler thông báo rằng đã có 12 VC tham gia đầu tư vào công ty của mình, gồm: Boston Consulting Group, CMT Digital, Eagle Seven, Galaxy Digital, Goldfinch Partners, Alan Howard, Horizons Ventures, Intercontinental Exchange, M12 (thuộc Microsoft), Pantera Capital, PayU (thuộc Naspers) và Protocol Ventures, cùng sẻ chia tầm nhìn gia tăng khả năng tiếp cận của các thể chế tài chính đến với tài sản kỹ thuật số và cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp khác.

Bà Loeffler viết:

“Những nỗ lực của chúng tôi ngày hôm nay là gia tăng tiếp cận tài sản kỹ thuật số của các thể chế tài chính, bên cạnh hỗ trợ các công dụng cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, và hiện chúng tôi đã bắt đầu mở rộng tầm nhìn này, hợp tác với những công ty lớn như Starbucks để biến nó trở thành sự thật.”

Không phải tất cả mọi thứ đều là về giá Bitcoin

Tính đến ngày 31/12, giá Bitcoin đã giảm đến hon 80% kể từ mức đỉnh của mình và vừa kết thúc một năm đầy những đợt bán tháo và thị trường giá giảm.

Dù vậy, theo CEO Kelly Loeffler, 2018 lại là năm có nhiều hoạt động nhất đối với Bitcoin và lĩnh vực tiền điện tử, khi chứng kiến nhiều tiến triển trong công tác củng cố các cơ sở hạ tầng hỗ trợ lớp tài sản mới này.

Bên cạnh đó, bà Loeffler còn cho rằng giá trị không phản ánh đầy đủ các thành tựu mà nhiều công ty trong hệ sinh thái tiền số đã đạt được cùng những cột mốc đáng nhớ trong suốt 12 tháng qua. Người đứng đầu Bakkt chia sẻ:

“Đáng chú ý, 2018 là năm có nhiều hoạt động nhất đối với tiền số trong lịch sử 10 năm của nó. Điều này có thể thấy rõ thông qua sự gia tăng đầu tư vào công nghệ sổ cái phân tán và tài sản kỹ thuật số, cũng như thông qua các thống kê mạng lưới Blockchain như giá trị giao dịch Bitcoin mỗi ngày và số địa chỉ ví còn hoạt động. Dù vậy, những thành tựu này lại bị phủ bóng bởi sự tập trung quá nhiều vào giá Bitcoin, mà đã được một số người cho rằng lại chính là bộ mặt cho tiềm năng của công nghệ này.”

Bakkt bị dời lịch ra mắt

Như đã được Coin68 đưa tin, đã xuất hiện nhiều lo ngại rằng việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần sẽ ảnh hưởng đến ngày ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt, vốn trước đó đã định là 24/01.

Đến tối ngày 31/12, đích thân ICE đã lên tiếng xác nhận thông tin trên, cho biết sẽ sớm cập nhật vào đầu năm 2019 về tình hình triển khai của Bakkt, lưu ý là còn phải chờ quyết định từ Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Theo CryptoCoinsNews

Song Song

-01/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68