logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giá giảm liên tục, các ông lớn Phố Wall đồng loạt “xếp xó” giấc mơ tiền điện tử

-25/12/2018

Các ông lớn Phố Wall hiện vẫn trì hoãn kế hoạch tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử khi mà giá trị của loại tài sản này tiếp tục lao dốc, trang Bloomberg đưa tin ngày 24/12.

Các ông lớn của phố Wall và giấc mơ tiền điện tử bị "xếp xó"
Các ông lớn của phố Wall và giấc mơ tiền điện tử bị “xếp xó”

Bài báo với tiêu đề: “Miền vô định – nơi ta tìm được giấc mơ tiền điện tử của các ông lớn Phố Wall”, đã tập trung đề cập đến nỗ lực trong lĩnh vực tiền điện tử năm nay của các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Morgan Stanley, gã khổng lồ Citigroup và nhà cung cấp dịch vụ tài chính từ Anh Barclays PLC.

Theo những nguồn tin từ các hoạt động kinh doanh của Goldman Sachs, sự phát triển của công ty đang chậm lại và cần đáng chú ý. Hơn nữa, quỹ phi phái sinh tiền điện tử của công ty hiện mới chỉ thu hút được 20 khách hàng.
Thêm vào đó, Justin Schmidt, người được tuyển để lãnh đạo ban tài sản kĩ thuật số của Goldman Sachs, tiết lộ trong tháng 11 rằng các nhà quản lí hiện đang trì hoãn kế hoạch của ông. Tuy vậy, một nguồn tin từ nội bộ của Bloomberg cho hay công ty đang lên kế hoạch bổ sung một chuyên gia về tài sản kĩ thuật số vào đơn vị môi giới chính của họ.

Với Morgan Stanley, công ty đang chuẩn bị phát triển một dạng phái sinh hoán đổi (swap) dành cho hợp đồng tương lai Bitcoi  kể từ đầu mùa thu. Dù vậy, vẫn chưa có một hợp đồng nào được tiếp nhận. Tuy nhiên, công ty đã sẵn sàng phát triển một dịch vụ tiền điện tử một khi xuất hiện nhu cầu.

Citigroup và Barclays đã từng trải qua những vấn đề tương tự: Ngân hàng Citigroup của Mỹ chưa từng trao đổi sản phẩm liên quan đến tiền điện tử của họ dưới khung pháp lí hiện tại và 2 nhân viên của Barclays được chọn để tìm hiểu thị trường này đã rời công ty trong năm nay. Người phát ngôn cho biết ngân hàng Barclays của Anh cũng chưa có kế hoạch mở bàn giao dịch cho tiền điện tử.

Như đã được Coin68 đưa tin, một cựu quản lý cấp cao của Goldman Sachs và hiện tại đang là CEO của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital Mike Novogratz dự đoán rằng các tổ chức sẽ tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp này trong năm 2019. Ngay sau đó, Novogratz và Goldman Sachs đã đầu tư khoảng 15 triệu USD vào dịch vụ bảo chứng tiền điện tử BitGo.

Trong cùng thời điểm, ngân hàng khổng lồ này đã phủ nhận một tin đồn rằng họ đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng quầy giao dịch tiền điện tử.

Trong tháng 11, Morgan Stanley đã công bố báo cáo mới nhất về Bitcoin với tiêu đề “Cập nhật mới nhất về Bitcoin, tiền điện tử và Blockchain”, nhấn mạnh rằng BTC và altcoin đã cấu thành một “phân lớp đầu tư mới” từ năm 2017.

Còn với Bakkt, nền tảng tài sản kĩ thuật số được tạo ra bởi các nhà điều hành Sàn giao dịch chứng khoán New York, thông báo họ sẽ dời ngày ra mắt sản phẩm mới sang 24/01/2019 vì một số vấn đề về giấy phép.

Theo CoinTelegraph

-25/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68