logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Một số nội dung chính trong phiên điều trần phá sản đầu tiên của FTX

-23/11/2022

FTX cuối cùng đã có phiên điều trần đầu tiên vào ngày 22/11/2022, cho phép các luật sư của công ty cuối cùng hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra với sàn giao dịch bị phá sản.

Một số nội dung chính trong phiên điều trần phá sản đầu tiên của FTX
Một số nội dung chính trong phiên điều trần phá sản đầu tiên của FTX

Phần lớn phiên điều trần lặp lại việc nộp đơn phá sản mà FTX đã thực hiện vào ngày 11/11. Sàn giao dịch hiện đang bị điều tra bởi các cơ quan quản lý của tiểu bang và liên bang, vẫn chưa rõ chính xác FTX có tài sản và nợ là gì. Một luật sư của FTX cho biết:

“FTX nằm dưới sự kiểm soát của một nhóm nhỏ các cá nhân thiếu kinh nghiệm. Và thật không may, bằng chứng dường như chỉ ra rằng một số hoặc tất cả họ cũng là những cá nhân bị xâm phạm.”

Dù vậy, các luật sư đại diện cho ban lãnh đạo mới của FTX, bao gồm cả tân CEO John J. Ray III – người từng nhận xét FTX là “một thảm họa chưa từng có tiền lệ”, lại không chấp nhận lập luận trên. Luật sư James Bromley của Sullivan & Cromwell tuyên bố:

“Có lẽ chúng ta đang chứng kiến ​​​​một trong những sự sụp đổ đột ngột và khó khăn trong lịch sử các công ty Mỹ. FTX thực sự là “lãnh thổ cá nhân” của Sam Bankman-Fried cùng với những quản lý yếu kém.”

Ngoài ra, các chủ nợ đã tập hợp một nhóm điều tra viên mới, bao gồm cựu Giám đốc thực thi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), cựu thành viên của Hiệp hội quân đội Mỹ (AUSA), những người thực thi CFTC và nền tảng phân tích blockchain Chainalysis để hỗ trợ vụ việc.

Tiếp theo đó, quyền riêng tư của khách hàng đã trở thành một câu hỏi lớn tại phiên điều trần lần này. Giống như trường hợp phá sản của Celsius, các bên sẽ cố gắng tìm sự cân bằng giữa việc công bố tên, địa chỉ và email của tất cả các chủ nợ, tuy nhiên FTX đã không làm như vậy. Thẩm phán John Dorsey của Tòa án Phá sản Quận Delaware cho biết:

“Chắc chắn có sự giằng co ở đây giữa quyền riêng tư và quyền của những người liên quan.”

“Cuộc chiến” quyền tài phán giữa chính quyền Mỹ và Bahamas tạm thời hòa hoãn, ít nhất là vào lúc này. Các nhà thanh lý chung do Bahamas chỉ định đã đồng ý cho phép vụ phá sản theo Chương 15 của FTX Digital Markets ở Quận Nam New York được chuyển đến Delaware để tham gia điều lệ phá sản theo Chương 11.

Bởi lẽ trong tuần trước, trong khi FTX Trading Ltd. đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Phá sản Quận Delaware, các nhà thanh lý Bahamas sau đó đã đệ đơn kiện theo Chương 15 tại Quận Nam New York đối với FTX Digital Markets, một trong những công ty dưới sự bảo trợ rộng lớn hơn của FTX và tên của tổ chức có trụ sở tại Bahamas. Những người thanh lý vào thời điểm đó cho biết FTX, có trụ sở chính tại Bahamas, không được phép nộp đơn xin phá sản tại Mỹ.

Nhìn chung, sự sụp đổ của FTX đã khởi động quá trình phá sản phức tạp nhất cho đến nay đối với hệ sinh thái tiền mã hóa, với 102 hồ sơ tòa án khác nhau và phiên điều trần ngày đầu tiên phải mất hơn một tuần để lên lịch. Tiền của hàng triệu người đang gặp rủi ro và những lo ngại về sự lây lan rộng hơn trong ngành crypto vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68