logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Microsoft chính thức bước chân vào NFT, dẫn đầu vòng gọi vốn 27 triệu USD của Palm NFT Studio

-10/12/2021

Sau nhiều lần “úp mở” về việc tham gia vào không gian metaverse và NFT, gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã có bước đi tham vọng cụ thể đầu tiên trong lĩnh vực.

Microsoft chính thức bước chân vào NFT, dẫn đầu vòng gọi vốn 27 triệu USD của Palm NFT Studio
Microsoft chính thức bước chân vào NFT, dẫn đầu vòng gọi vốn 27 triệu USD của Palm NFT Studio

Cụ thể, công ty khởi nghiệp tiền mã hóa Palm NFT Studio đã công bố đợt huy động vốn vòng Series B là 27 triệu USD vào ngày 9 tháng 12 do quỹ đầu tư mạo hiểm M12 của Microsoft dẫn đầu, các quỹ đầu tư nổi bật khác cũng góp mặt trong đợt này bao gồm Griffin Gaming Partners, RRE, Third Kind Venture Capital, Sfermion, LAO, Warner Bros. và SK Inc.

Palm NFT Studio, được đồng sáng lập bởi ông chủ ConsenSys, công ty phát triển đằng sau ví Metamask và nhà đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin, cung cấp các dịch vụ chiến lược và kỹ thuật cho những nghệ sĩ sáng tạo để xây dựng thị trường NFT.

Động thái bất ngờ của Microsoft chỉ đến sau 1 ngày khi Amazon quyết định đầu tư vào NFT cùng blockchain WAX. Điều đó chứng minh, phạm vi metaverse và NFT đang trở thành điểm đến ưu tiên cho các công ty truyền thống lớn trong hành trình bắt đầu tiếp xúc với thị trường tiền mã hóa.

Theo tuyên bố được đưa ra bởi công ty, số tiền gọi vốn sẽ cho phép nhóm mở rộng quy mô nền tảng công nghệ của Palm NFT Studio và cung cấp nền tảng này cho các bên thứ ba muốn triển khai các dự án NFT trên phim ảnh, trò chơi, âm nhạc cũng như nghệ thuật với sự tuân thủ quy định và tính bền vững về môi trường.

Dan Heyman, đồng sáng lập và CEO của Palm NFT Studio, tin rằng trong vòng ba năm tới, hầu hết các NFT sẽ được tặng miễn phí. Ông chia sẻ:

“Chúng tôi hình dung các chương trình sử dụng hàng triệu NFT với tiện ích, các đối tượng xã hội kết nối cộng đồng, tăng mức độ tương tác và trao thưởng cho những người hâm mộ thực sự. Chúng tôi rất biết ơn khi các đối tác đáng kinh ngạc như M12 chia sẻ tầm nhìn đó.”

Bên cạnh đó, Palm NFT Studio còn tạo ra Palm Network, một sidechain Ethereum cho phép người dùng thiết lập NFT. Bất kỳ NFT nào được thực hiện trên Palm Network hoặc Ethereum đều có thể được nối từ mạng chính Ether đến Palm Network hoặc ngược lại. Với tư cách là thành viên hội đồng quản trị mới, M12 cũng đã công bố một tuyên bố chào mừng Palm NFT vào danh mục đầu tư của họ và chỉ ra trọng tâm mang tính bền vững của mạng.

“Công ty và các bên thứ ba đã chạy thử nghiệm cho thấy Palm Network yêu cầu ít tính toán và năng lượng hơn để thực hiện các giao dịch so với cơ chế Proof-of-Work. Palm Network cũng có thuế carbon được tích hợp trong cấu hình cầu nối của nền tảng, thực thi thanh toán khi tài nguyên mạng chính được sử dụng.”

Kể từ khi ra mắt vào đầu năm nay, Palm NFT Studio đã hợp tác với DC Comics để phát hành bộ sưu tập bìa truyện tranh được mã hóa NFT và làm việc với Damien Hirst để phát hành bộ sưu tập The Currency.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68