logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dự án DeFi Meerkat trên Binance Smart Chain bị nghi “qua cầu rút ván”, tẩu tán 31 triệu USD

-04/03/2021

Meerkat Finance, một dự án tài chính phi tập trung, vừa cho biết họ đã bị thiệt hại số tài sản mã hóa trị giá 31 triệu USD trong một vụ tấn. Nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự việc có thể không đơn giản như vậy.

Dự án DeFi Meerkat trên Binance Smart Chain bị nghi “qua cầu rút ván”, thu về 31 triệu USD
Dự án DeFi Meerkat trên Binance Smart Chain bị nghi “qua cầu rút ván”, thu về 31 triệu USD

Nhóm nghiên cứu đứng sau Meerkat Finance, một tổ hợp canh tác lợi nhuận (yield farming) mới được đưa vào vận hành trên Binance Smart Chain ngày 4 tháng 3, đã tuyên bố trong kênh Telegram chính thức của mình rằng kho hợp đồng thông minh của họ đã bị xâm phạm.

Dự án cho biết đã bị đánh cắp khoảng 13 triệu BUSD và khoảng 73.000 BNB, tổng giá trị hiện tại là 31 triệu USD. Các khoản tiền tiếp tục được chuyển đến nhiều địa chỉ blockchain mới.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy (các) hacker được cho là đã rút tiền bằng cách thay đổi hợp đồng thông minh của Meerkat có chứa công thức tiếp cận kho của dự án thông qua việc sử dụng tài khoản thiết lập Meerkat ban đầu.

Điều đó cho thấy rằng mã khóa riêng của tài khoản thiết lập Meerkat đã bị xâm phạm hoặc chính những người đứng sau dự án đã làm việc này. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là trang web của Meerkat đã bị gỡ xuống. Đồng thời, tài khoản twitter của Meerkat Finance cũng đã bị xóa.

Một đại diện của Binance cho biết trên kênh Telegram Trung Quốc chính thức của sàn giao dịch này rằng họ đã nhận thấy sự bất thường của dự án Meerkat và đang làm việc với các công ty kiểm toán Certik, PeckShield và Slowmist để điều tra.

Phía Binance cũng đã tạo một liên kết để tổng hợp thông tin của những người bị thiệt hại từ “sự cố Meerkat” để báo cáo các vấn đề và cập nhật diễn biến của sự việc.

BSC đã nổi lên trong vai trò một blockchain song song với Binance Chain gần đây. Một phần là do sự tắc nghẽn trên mạng của Ethereum và phí cao, BSC đã có thể tiếp cận một số dự án và người dùng mới, với việc BSC tự định vị mình như một hướng đi phổ biến để xây dựng các dịch vụ DeFi và DApp.

Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của sự việc có thể trở thành vụ lừa đảo lớn nhất mà hệ sinh thái BSC từng chứng kiến, rất khó để nói điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng BSC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-04/03/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68