logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Matter Labs thuê cựu Phó Chủ tịch Activision Blizzard nhằm kế hoạch phát triển zkSync Gaming

Harry -25/05/2023

Matter Labs, công ty đứng sau mạng lưới layer-2 zkSync, đã thuê cựu Phó Chủ tịch Cộng đồng của Activision Blizzard là Michael Lee để lãnh đạo kế hoạch tăng trưởng và đưa trò chơi lên nền tảng zkSync.

Cựu Phó Chủ tịch Activision Blizzard đầu quân phát triển zkSync Gaming cho Matter Labs

Michael Lee, người gần đây nhất giữ vị trí Phó chủ tịch cộng đồng tại Activision Blizzard, đã được “thăng chức” trở thành Phó chủ tịch cấp cao về tăng trưởng tại Matter Labs để tập trung cốt lõi đưa trò chơi lên nền tảng zkSync.

Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter cá nhân, Lee nhấn mạnh:

"Crypto vẫn đang chờ đợi ứng dụng đột phá của nó. Luận điểm cá nhân của tôi là - chỉ có một trò chơi hoành tráng mới có khả năng thu hút một triệu người chơi chỉ sau một đêm ra mắt và nhanh chóng tăng trưởng lên mười triệu người nếu được thiết kế đẹp mắt và thú vị để chơi".

Việc mở rộng và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong ngành công nghiệp game cho các trò chơi trên nền tảng zkSync sẽ là trọng tâm chính của Lee. Đồng thời, thông qua zkSync Gaming sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng vượt ra ngoài “lãnh thổ giới hạn” người dùng trong lĩnh vực crypto.

Lee cho biết mục tiêu của zkSync Gaming là xây dựng và phát triển các tựa game AAA trên nền tảng máy tính (PC), cũng như hỗ trợ các Studio Game có sự am hiểu nổi bật về crypto.

Quá trình “tiến bước” vào lĩnh vực crypto của ông lớn ngành game Activision Blizzard

Đây không phải lần đầu tiên nhà phát hành game nổi tiếng toàn cầu Activision Blizzard có nhân sự cấp cao thuộc ban lãnh đạo, từ bỏ mảng game truyền thống để chuyển hướng sang crypto để phát triển mô hình game có ứng dụng NFT (GameFi).

Trong thời gian làm việc tại Activision, Lee phụ trách cộng đồng người chơi khổng lồ có tổng cộng 400 triệu thành viên của các trò chơi nổi bật như Overwatch và Call of Duty.

Trước khi gia nhập Activision, ông giữ chức vụ Phó chủ tịch tại Dfinity, công ty chịu trách nhiệm phát triển giao thức máy tính internet. Tại Dfinity, ông chịu trách nhiệm về tiếp thị và truyền thông trên toàn cầu với bộ kỹ năng khá tương đồng với chức vụ mới tại Activision Blizzard.

Vào tháng 12/2022, Daniel Alegre, cựu Chủ tịch và COO của Activision đã trở thành tân CEO Yuga Labs - công ty đứng sau dự án NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Apecoin (APE).

Ông đã góp tay nâng tầm các thương hiệu đình đám của công ty như Call of Duty, World of Warcraft, Diablo, Overwatch và Candy Crush. Sơ yếu lý lịch của ông cũng bao gồm 16 năm trải qua nhiều vai trò lãnh đạo tại gã khổng lồ công nghệ Google.

Activision Blizzard là nhà phát triển game nổi tiếng toàn cầu, đã thuộc sở hữu của ông lớn công nghệ Microsoft với thương vụ trị giá 68.7 tỷ USD. Họ sở hữu những tựa game đã đi vào tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ như Call of Duty, World of Warcraft, Diablo, Overwatch, Hearthstone, Halo, Candy Crush,…

Với việc tuyển dụng nhân sự cấp cao của công ty game nổi tiếng toàn cầu như Activision, Matter Labs đang “ngầm khẳng định” vị thế nổi bật của mình trong lĩnh vực GameFi. Hiện tại, họ đang có 13 trò chơi đang được phát triển và 2 trò chơi đã hoạt động trên mạng lưới. Trong số đó nổi bật là WEMADE đã hợp tác xây dựng game trên zkSync, đồng thời là nhà phát triển tựa game Legend of Mir - đã phát hành được hơn 500 triệu bản.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Harry

-25/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68