logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cựu Chủ tịch “ông lớn” ngành game Activision Blizzard trở thành tân CEO Yuga Labs

-20/12/2022

Một trong những lãnh đạo quan trọng của nhà phát hành game nổi tiếng toàn cầu Activision Blizzard đã “cập bến” Yuga Labs, công ty đứng sau dự án NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Apecoin (APE).

Cựu Chủ tịch "ông lớn" ngành game Activision Blizzard trở thành tân CEO Yuga Labs
Cựu Chủ tịch “ông lớn” ngành game Activision Blizzard trở thành tân CEO Yuga Labs

Cụ thể vào ngày 19/12, Yuga Labs đã thông báo ông Daniel Alegre sẽ đảm nhận vai trò là CEO mới của công ty, chưa đầy 72 giờ sau khi có thông tin Daniel Alegre từ chức Chủ tịch và COO của Activision Blizzard.

Có lẽ trong bối cảnh Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) vừa công bố một vụ kiện khoảng hai tuần trước nhằm ngăn Microsoft mua lại Activision Blizzard theo một thỏa thuận trị giá 69 tỷ USD được công bố vào tháng 01/2022 đã là chất xúc tác khiến Daniel Alegre rời bỏ công ty.

Trong khi giúp ban lãnh đạo Activision Blizzard phát triển mạnh mẽ hơn từ đầu năm 2020, Daniel Alegre đã góp tay nâng tầm các thương hiệu đình đám của công ty như Call of Duty, World of Warcraft, Diablo, Overwatch và Candy Crush. Sơ yếu lý lịch của ông cũng bao gồm 16 năm trải qua nhiều vai trò lãnh đạo tại gã khổng lồ công nghệ Google.

Đồng sáng lập Yuga Labs Wylie Aronow cho biết trong một tuyên bố:

“Daniel Alegre đã nắm giữ một trong những vai trò cấp cao nhất tại một trong những công ty trò chơi lớn nhất thế giới. Anh ấy mang lại trải nghiệm quý giá trong lĩnh vực giải trí, thương mại điện tử và quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu, tất cả đều là những khía cạnh quan trọng của thế giới Web3 được xây dựng bởi người sáng tạo và dành cho người sáng tạo.”

Bên cạnh đó, Yuga Labs còn cho biết Daniel Alegre sẽ nắm quyền lãnh đạo vào nửa đầu năm 2023 và Giám đốc điều hành đầu tiên và hiện tại của công ty là ông Nicole Muniz, sẽ vẫn ở trong nhóm với tư cách là đối tác cũng như cố vấn chiến lược.

Song, việc đưa Daniel Alegre thành công vào đội ngũ phát triển đã đánh dấu sự thành công tiếp theo của Yuga Labs trên chặng đường tiếp tục mở rộng quy mô bất chấp “mùa đông” crypto vẫn đang gây khó khăn cho toàn ngành hiện tại. Khoảng hai tuần trước, công ty cũng đã thành công mua lại dự án NFT WENEW của nghệ sĩ “lừng danh” Beeple, đồng thời thuyết phục được Beeple trở thành cố vấn cho công ty.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-20/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68