logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Manta Network (MANTA) vướng nhiều tranh cãi vào ngày đầu ra mắt token

-19/01/2024

Manta Network (MANTA) TGE và đồng loạt niêm yết nhiều sàn giao dịch lớn. Tuy nhiên dự án cũng đối mặt một vài sự cố dẫn đến danh tiếng trong cộng đồng giảm sút.

Manta Network (MANTA) vướng nhiều tranh cãi vào ngày đầu ra mắt token

Như Coin68 đã đưa tin, vào 04:30 PM ngày 18/01/2024 (theo giờ Việt Nam), Manta Network TGE và niêm yết lên nhiều sàn lớn khoảng 30 phút sau đó.

Bị tấn công DDoS

Cùng lúc dự án cũng mở cổng claim airdrop cho người dùng đủ điều kiện. Tuy nhiên, ngay thời điểm TGE mạng lưới bị tấn công DDoS (DDoS Attack), làm nhiều người dùng không thể truy cập vào trang web để nhận token của mình.

Theo đội ngũ dự án, sự cố trên là do có kẻ chủ đích tấn công, gửi yêu cầu đến RPC node quá nhiều cùng một lúc làm mạng lưới quá tải. 

Khoảng 15 phút sau, mạng lưới Manta Pacific đã trở lại bình thường nhờ đội ngũ dự án phản ứng kịp thời. Tuy vậy, sự cố này đã làm ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng cần claim airdrop.

Cộng đồng nghi vấn "giao dịch nội gián" trên sàn Hàn Quốc

Chưa dừng lại ở đó, sang sáng ngày 19/01, một số người dùng chỉ trích rằng ví cá nhân của một BD (chuyên viên phát triển kinh doanh) thị trường Hàn Quốc đã nhận được 2 triệu token MANTA từ ví dự án.

Người này sau đó đã nạp ngay số token nói trên lên sàn Bithumb, sàn giao dịch crypto lớn thứ 2 Hàn Quốc sau Upbit. Trong vòng 5 phút khi MANTA niêm yết lên sàn - thời điểm giá token biến động mạnh nhất - người này đã xả hết số MANTA nói trên, với giá quanh x50 - x100 so với giá mở bán công khai.

Cuối cùng, người này rút về ví cá nhân 2.094 ETH tương đương 5,16 triệu USD.

Đáng chú ý, 2 triệu token MANTA nạp lên sàn Bithumb là tương đương với 75% volume lúc đó của sàn. Đồng nghĩa với chỉ vài lệnh "xả hàng" kia đã đủ đẩy giá MANTA giảm sâu, ảnh hưởng đến nhiều người dùng khác.

Về phía mình, đội ngũ dự án phản hồi với các cáo buộc trên rằng lượng token đó là quỹ phát triển hệ sinh thái, cộng đồng (Ecosystem/Community), được phân phối theo đúng tokenomics. Dự án khẳng định đang mở rộng sang các thị trường châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Hong Kong. Số token kể trên là để dành cho việc lập một chi nhánh tại xứ sở kim chi.

Giá token MANTA đang dao động quanh 2,13 USD, giảm từ mức đỉnh 3,33 USD khi mới list sàn. 

Đồ thị 15m của cặp MANTA/USDT trên sàn Binance vào lúc 12:40 PM ngày 19/01/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-19/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68