logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Mạng xã hội lớn nhất nước Nga VK xem xét phát hành tiền điện tử

Song Song -01/04/2019

Nền tảng mạng xã hội đông người dùng nhất nước Nga VKontakte (VK) đang nghiên cứu khả năng phát hành một đồng tiền điện tử riêng, hãng thông tấn địa phương RNS đưa tin ngày 28/03.

Mạng xã hội lớn nhất nước Nga VK xem xét phát hành tiền điện tử
Mạng xã hội lớn nhất nước Nga VK xem xét phát hành tiền điện tử

Cụ thể, những nguồn tin giấu tên thân cận với VK tiết lộ công ty đang dự định tại tài khoản tiền điện tử cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, bài viết của RNS lưu ý rằng đây vẫn chỉ đang là một khả năng được VK xem xét, chứ chưa có quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, các thông tin có được cho thấy mạng xã hội sẽ tưởng thưởng token do mình phát hành để đổi lấy tương tác và thời gian người dùng sử dụng nền tảng của mình. Đồng coin này sau đó có thể được người dùng tích trữ, chuyển cho nhau hoặc giao dịch lấy các sản phẩm và dịch vụ thông qua ứng dụng VK Pay.

VK Pay là một ứng dụng chuyển tiền cho phép người sử dụng gửi tiền cho nhau bằng tin nhắn, kết nối với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ngân hàng.

Bên cạnh đó, mạng xã hội còn cân nhắc hỗ trợ thêm một dịch vụ “boa tiền” để người dùng có thể gửi tiền điện tử đến tác giả bài viết mà họ ưa thích.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu eMarketer vào năm 2017, VK được dự báo sẽ vượt ngưỡng 42 triệu người dùng tại Nga trong năm 2018. Ngoài việc là mạng xã hội phổ biến nhất, VK hiện còn đang là website có lượng truy cập lớn thứ ba, theo Alexa.

Cùng lúc ấy, nhà sáng lập VK và ứng dụng nhắn tín Telegram Pavel Durov tiếp tục là một trong những cái tên nổi nhất lĩnh vực tiền số.

Vào tháng 2, một số tin đồn nổi lên là Telegram sẽ ra mắt Blockchain TON của mình trong tháng 10 tới để tránh vi phạm hợp đồng với các nhà đầu tư. Telegram lúc đầu dự định sẽ tổ chức một đợt ICO công khai, song quyết định bỏ kế hoạch này sau khi đã kiếm thành công 1,7 tỉ USD trong hai đợt gọi vốn tư nhân.

Như đã được Coin68 đưa tin, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook thì cũng đang ấp ủ dự án tiền điện tử bí mật của mình, được cho là sẽ kết hợp ba ứng dụng Instagram, WhatsApp và Messenger về làm một.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-01/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68