logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nhà sáng lập OKEx tiết lộ hợp tác với quỹ uỷ thác của Mỹ, lên kế hoạch phát hành stablecoin

Nguyên Hồ-28/03/2019

Star Xu – nhà sáng lập của nhà cung cấp dịch vụ sàn giao dịch OKCoin và là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 6 thế giới OKEx – vừa thông báo rằng mối quan hệ giữa tập đoàn mẹ OKGroup với công ty ủy thác tập trung Blockchain Prime Trust, khả năng sẽ cho phép tập đoàn này phát hành stablecoin của riêng mình.

Nhà sáng lập OKEx tiết lộ hợp tác với US Trust, lên kế hoạch phát hành Stablecoin.
Nhà sáng lập OKEx tiết lộ hợp tác với quỹ uỷ thác của Mỹ, lên kế hoạch phát hành stablecoin

Thông tin này được tiết lộ trên một tweet từ Star Xu ngày 28 tháng 3, được đăng lại từ một tweet trước đó 1 ngày của Prime Trust khi thông báo về quan hệ hợp tác này.

Star Xu viết rằng mối quan hệ mới này sẽ cho thấy một mối quan hệ gắn kết giữa OKGroup và Prime Trust, đồng thời giúp tập đoàn này cung cấp thêm các dịch vụ chấp pháp, an ninh đa dạng khác.

Bài tweet của Prime Just ngày 27 tháng 3 đã mô tả rất chi tiết về kế hoạch phát hành stablecoin trước đó của Ok, bài đăng viết rằng:

“Prime Trust và tập đoàn OK đã ký một thỏa thuận đầu tư chiến lược tháng này. Tập đoàn OK là nhà đầu tư chiến lược hàng đầu của chúng tôi và đang lên kế hoạch để phát hành một stablecoin #OKUSD”.

Theo thông tin trên Twitter, Prime Trust là một công ty ủy thác tập trung Blockchain, với vai trò là người quản lý các loại tiền điện tử đã kiểm chứng cũng như các loại tiền pháp định, là một doanh nghiệp tài chính quy chế, cung cấp các dịch vụ chấp pháp bao gồm AML (chống rửa tiền), và KYC (thông tin khách hàng), quy trình gây quỹ cũng như bảo vệ tài sản cho nghiệp vụ ICO.

Mặc dù chỉ vài chi tiết về kế hoạch, nhưng stablecoin OKUSD xem như đã được ra mắt, và tên của đồng coin này dường như cũng nói lên rằng nó sẽ một tài sản neo giá đồng USD. Như trong bài tweet của Prime Trust, họ sẽ chạy Blockchain OKChain – Blockchain của sàn giao dịch OK, công nghệ hiện đang trong những bước phát triển cuối cùng theo như sàn giao dịch này thông báo vào đầu tuần.

Trong thông báo gần đây của mình, Prime Trust nói rằng họ mong muốn sẽ đưa ra một mạng lưới kiểm định cho OKChain vào tháng 6 năm nay, cũng như tiết lộ rằng OKChain sẽ phục vụ như một cơ sở cho sàn giao dịch phân quyền của OKEX.

Tiềm năng gia nhập vào mảng stablecoin đang phát triển chóng mặt này của tập đoàn OK sẽ giống như các tài sản neo đồng USD đi trước khác, như đồng Gemini Dollar (GUSD) và Paxos Standard Token (PAX) được công nhận bởi Bộ Dịch vụ Tài chính New York

Vào tháng 8 năm 2018, OKEX đã hợp tác hỗ trợ 4 stablecoin USD một lúc – PAX, TrueUSD (TUSD), USDCoin (USDC), và GUSD – và sau đó nhanh chóng là hành động tương tự của sàn giao dịch đồng hương Houbi.

Vào tháng 1, Coin68 đã đưa tin rằng Star Xu đã mua lại cổ phần kiểm soát của LEAP Holdings – một công ty kỹ thuật xây dựng đảo Caymans, được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Theo CoinTelegraph

Nguyên Hồ

-28/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68