logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

MakerDAO nhất trí cao đề xuất chuyển 1,6 tỷ USDC sang lưu ký trên Coinbase

-25/10/2022

1,6 tỷ USDC sẽ được MakerDAO chuyển sang lưu ký sinh lợi nhuận trên Coinbase Prime, với lợi tức hàng năm là 1,5%. 

MakerDAO nhất trí cao đề xuất chuyển 1,6 tỷ USDC sang lưu ký trên Coinbase. Nguồn ảnh: Blockworks

Theo kết quả bỏ phiếu, cộng đồng MakerDAO đã đồng lòng ủng hộ đề xuất chuyển giao 1,6 tỷ USDC cho Coinbase Prime lưu ký và nhận thưởng hàng tháng. 

Cụ thể, MakerDAO sẽ sử dụng 1,6 tỷ USDC từ kho bạc tham gia chương trình phần thưởng tổ chức của Coinbase, có quyền truy cập vào các chức năng mint, đốt, thanh toán và rút tiền gần như tức thời (<6 phút) trên Coinbase Prime. Đổi lại, Coinbase có trách nhiệm tính toán phần thưởng hàng tháng và thanh toán vào ngày làm việc thứ năm. Maker không phải trả phí lưu ký cho Coinbase.

Jennifer Senhaji, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của MakerDAO, cho biết trong một tuyên bố

“Sự hợp tác được đề xuất này với Coinbase (COIN) đã được cộng đồng MakerDAO chấp thuận, phù hợp với ý định đầu tư tài sản thế chấp của Maker vào trái phiếu ngắn hạn.”

Ngay tại thời điểm Coin68 đưa tin lần đầu về tin tức trên, đã có đến 88% số phiếu tán thành đề xuất Maker MIP81 trên cùng sự gật đầu của quỹ đầu tư a16z.

Ngoài ra, một đề xuất khác cũng đã được 68,75% phiếu thuận thông qua, thống nhất chuyển 500 triệu USDC khác cho một tập đoàn gồm quỹ đầu cơ Appaloosa và nhà môi giới crypto Monetalis, công ty sẽ cho Coinbase vay. Khoản vay được thế chấp bằng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) với lợi nhuận hàng năm dự kiến từ 4,5% đến 6%.

Dề xut MIP82 chuyển 500 triệu USDC khác vừa được thông qua

Cùng thời điểm trên, kế hoạch đầy tham vọng của nhà sáng lập MakerDAO là chia nhỏ giao thức thành MetaDAOs đã ngã ngũ. Chi tiết mời bạn đọc xem thêm bài viết sau. 

Hiện tại, Maker đang nắm giữ 8,6 tỷ USD tài sản trong kho bạc của mình để bảo chứng cho DAI. Hơn một nửa trong số đó là USDC, stablecoin do Circle phát hành. Phân bổ lệch này từng mang về nhiều chỉ trích cho Maker, nhất là sau khi Tornado Cash bị Mỹ phong sát.

Thời gian qua, MakerDAO đã liên tục tung ra nhiều đề xuất quản trị mang tính cấp thiết cho chặng đường phát triển sắp tới của dự án. Ngoài phân bổ 1,6 tỷ cho Coinbase Prime, giao thức DeFi này còn quyết định tích lũy thêm stETH và đầu tư 500 triệu USD vào tín phiếu ngắn hạn và trái phiếu doanh nghiệp IG, để đa dạng hóa tài sản và giảm bớt sự phụ thuộc vào USDC. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-25/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68