logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

MakerDAO bắt đầu triển khai 500 triệu DAI vào trái phiếu Mỹ

-07/10/2022

MakerDAO, đơn vị phát hành đồng stablecoin DAI, đã bắt đầu triển khai 500 triệu USD đầu tư vào các tài sản truyền thống.

MakerDAO đầu tư 500 triệu USD vào tín phiếu kho bạc Mỹ và trái phiếu doanh nghiệp

MakerDAO đã bắt đầu phân bổ 500 triệu USD dự trữ stablecoin của mình vào tín phiếu ngắn hạn và trái phiếu doanh nghiệp cấp đầu tư.

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã phê duyệt 1 triệu USD giao dịch thử nghiệm vào ngày 05/10 sau một cuộc bỏ phiếu giữa những người nắm giữ token quản trị Maker. Khoản đầu tư đầy đủ sẽ được tiến hành trong vài ngày tới.

Quyết định trên nằm trong chiến lược phân bổ tài sản vào các tài sản truyền thống có tính thanh khoản cao, rủi ro thấp và do phần lớn stablecoin trong quỹ Treasury của Maker hiện đang “bất động”, không sinh lời cho tổ chức. 

Theo kết quả đề xuất, DAO sẽ phân bổ 500 triệu USD (dưới dạng DAI), theo tỷ lệ 80-20 lần lượt cho tín phiếu ngắn hạn và trái phiếu doanh nghiệp IG. Nadia Alvarez, người đứng đầu MakerGrowth cho biết:

“Sự phân chia 80-20 giữa tín phiếu kho bạc và trái phiếu vẫn là lựa chọn được nhiều người tán thành trong quá trình bỏ phiếu. Điều này cho thấy cơ hội liên quan đến động thái này và sự hỗ trợ kiên quyết từ cộng đồng là rất thú vị.”

DAO đã hợp tác với đơn vị cho vay tư nhân Monetalis, làm cố vấn tài sản cũng như giúp hình thành cấu trúc pháp lý vững chắc cho Maker trong việc tiếp xúc với tài sản truyền thống.

Monetalis nhận trọng trách phân bổ 500 triệu USD stablecoin, chia đều cho các công ty quản lý đầu tư Sygnum Bank và Baillie Gifford thành hai giai đoạn, MakerDAO lưu ý.

Trong giai đoạn đầu, Sygnum đóng vai trò như một cổng crypto-to-fiat, tức giúp chuyển đổi 250 triệu stablecoin của MakerDAO thành USD, sau đó đa dạng hóa thành tài sản truyền thống.

MakerDAO thành lập DAI vào năm 2017 như một stablecoin phi tập trung được hỗ trợ bằng Ethereum (ETH) và các tài sản thế chấp crypto khác để bảo chứng cho DAI. Trong năm ngoái, MakerDAO đã chuyển sang chiến lược đa dạng hóa kho bạc của mình thành các tài sản trong thế giới thực (RWAs). Hiện tại, DAI là stablecoin lớn thứ tư với vốn hóa thị trường hơn 6,3 tỷ USD, theo CoinGeko.

Tuy nhiên, nước đi mới nhất của Maker lại đặt ra nhiều câu hỏi khi mới đây nhà sáng lập Rune Christensen của dự án đã bày tỏ sự nghi ngờ vào các tài sản thế giới thực sau vụ Tornado Cash bị chính quyền Mỹ “phong sát”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0