logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

EU chính thức cấm thanh toán crypto đối với người dân Nga

-06/10/2022

Các lệnh trừng phạt mới của EU đối với Nga đã “cấm cửa” hoàn toàn các khoản thanh toán crypto vào các ví châu Âu. 

EU chính thức cấm thanh toán crypto đối với người dân Nga

Cập nhật tối ngày 06/10:

Theo gói trừng phạt thứ 8 nhắm vào Nga được công bố vào tối nay (06/10), EU đã chính thức gỡ bỏ giới hạn 10.000 euro và từ đây sẽ cấm tất cả các ví, tài khoản, dịch vụ lưu ký tiền mã hóa, “bất kể số lượng” đối với người Nga trong khối.

Thông báo cũng bao gồm lệnh cấm nhập khẩu 7 tỷ euro trong nỗ lực kiềm chế chiến tranh và giới hạn giá dầu mà Nga có thể bán, theo sau động thái sáp nhập Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia của nước này.

Bài gốc:

Liên minh châu Âu có thể sẽ thắt chặt các khoản đầu tư tiền mã hóa của người Nga trong khối nhằm đáp trả các cuộc bỏ phiếu “giả mạo” đang được tổ chức tại các khu vực do Nga chiếm đóng của Ukraine, theo Coindesk.

Trước đó, giới phân tích đã từng đưa ra nhiều lo ngại về khả năng Nga sử dụng crypto để lách các lệnh trừng phạt kinh tế sau hàng loạt các nhiệm vụ “phi quân sự” mà Nga “dọn ra” ở Ukraine. EU kể từ đây đã liên tục thảo luận về các biện pháp thanh trừng Nga

Nhằm ngăn chặn khả năng Nga thực hiện giao dịch toàn cầu bằng tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là khi lĩnh vực này không chịu bất kỳ sự chi phối nào từ các ngân hàng trung ương, EU đã đặt ra ngưỡng thanh toán của Nga ở mức 10.000 euro (9.600 USD). Song giới hạn nắm giữ này khả năng cao sẽ bị loại bỏ, tức người Nga từ đây sẽ không thể nắm giữ bất kỳ tài sản nào trong ví crypto ở EU.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu là bà Ursula von der Leyen nhận định:

“Cuộc trưng cầu dân ý giả mạo đang được tổ chức tại các vùng lãnh thổ Nga đang chiếm đóng là một nỗ lực bất hợp pháp nhằm giành lấy đất đai và thay đổi biên giới quốc tế bằng vũ lực.” 

Von der Leyen tuyên bố trần giá dầu của Nga, lệnh cấm xuất khẩu các mặt hàng hàng không, linh kiện điện tử và hạn chế nhập khẩu hàng hóa Nga sẽ tước đoạt 7 tỷ euro của đất nước.

Có vẻ như căng thẳng giữa Nga, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Bằng chứng là kể từ khi bị loại khỏi SWIFT cũng như hứng chịu búa rìu áp lực ngày càng nặng nề trên toàn cầu, số lượng địa chỉ ví nắm giữ hơn 1.000 Bitcoin lại tăng đột biến, trùng với thời điểm khối lượng giao dịch Bitcoin tại Nga chạm đỉnh. Sự mất giá nghiêm trọng của đồng rúp Nga cũng là động cơ khiến người dân tháo chạy sang crypto

Song chi tiết đầy đủ vẫn chưa được công bố, vì vẫn phải tuân thỏa thuận của các quốc gia thành viên EU. Coin68 sẽ sớm cập nhật trong bài viết sắp tới. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-06/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0