logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Luxembourg thông qua dự luật hợp pháp hoá chứng khoán Blockchain

Song Song -15/02/2019

Quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) Luxembourg vừa thông qua một dự luật chính thức hợp pháp hoá cho các loại chứng khoán phát hành trên Blockchain.

Luxembourg thông qua dự luật hợp pháp hoá chứng khoán Blockchain
Luxembourg thông qua dự luật hợp pháp hoá chứng khoán Blockchain

Theo một thông báo đăng tải vào ngày 15/02, Viện Đại biểu Luxembourg – Quốc hội của nước này – đã thông qua dự luật trên vào ngày 14/02 với 58 phiếu thuận và chỉ 2 phiếu chống.

Dự luật số 7363 này sẽ đem lại sự rõ ràng về mặt pháp lý dành cho những cá nhân và tổ chức tham gia thị trường tài chính mong muốn phát hành các loại chứng khoán sử dụng công nghệ Blockchain.

“Dự luật này sẽ đem lại sự an tâm hơn cho nhà đầu tư và giúp hoạt động giao dịch chứng khoán một cách hiệu quả hơn bằng cách giảm số lượng trung gian,” thông báo của Viện Đại biểu viết.

Công nhận những tiến bộ công nghệ trong những năm gần đây, Viện Đại biểu cho biết dự luật mới đã sửa đổi lại Luật Chứng khoán năm 2001 để cho phép hoạt động đăng ký và phân bổ chứng khoán sử dụng các hệ thống điện tử, “như là công nghệ sổ cái phân tán và đặc biệt là công nghệ Blockchain”.

Luxembourg hồi tháng 04/2013 từng đã thông qua một dự luật cấp phép phát hành các dạng “chứng khoán phi vật chất”.

Theo CoinDesk

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Song Song

-15/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68