logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Lượng ví hoạt động trên Solana và Ronin dâng cao kỷ lục

-12/03/2024

Lượng địa chỉ ví hoạt động trên Solana và Ronin tăng cao kỷ lục, thiết lập cột mốc mới cho hai blockchain này. 

Lượng ví hoạt động trên Solana và Ronin dâng cao kỷ lục. Ảnh: CoinDesk

Solana đang được đón nhận nồng nhiệt

Theo tổng hợp của The Block, lượng ví mới mỗi ngày trên blockchain Solana đã lập đỉnh mới mọi thời đại. Trong 7 ngày gần nhất, con số này đã chạm ngưỡng 691.000 địa chỉ ví, tăng hơn gấp đôi so với mức đỉnh năm ngoái

Số lượng ví mới theo tháng trên Solana từ tháng 05/2023 đến nay. Nguồn: The Block

Theo Tristan Frizza, nhà sáng lập Zeta Markets, số ví mới tăng vọt là tín hiệu tích cực cho thấy người dùng đang hoạt động thật sự trên mạng lưới. 

Frizza chỉ ra rằng Solana ghi nhận nhiều giao dịch hàng ngày hơn cả Ethereum, Arbitrum, Optimism, BNB Chain, TRON và Avalanche cộng lại. Do đó, thành tích blockchain có vốn hóa lớn thứ 3 thị trường dường như nằm trong tầm tay của Solana, Frizza tiếp tục.

Chưa hết, các sàn phi tập trung trên Solana thường đạt trên 2 tỷ USD volume giao dịch mỗi ngày kể từ đầu tháng 3. Điều này được thúc đẩy bởi giá Bitcoin đã liên tục phá đỉnh mới. Và thị trường đang kỳ vọng chuyển động tương tự sẽ xảy đến với Ethereum và Solana. Song, cũng cần lưu ý rằng Solana hiện vẫn còn cách rất xa mức ATH 260 USD mà blockchain này đã đạt được hồi tháng 11/2021.

Dẫu sao đi nữa, giá SOL cũng đã tăng hơn 12% trong tuần qua.

Đồ thị 1D của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:15 AM ngày 12/03/2024

Trong diễn biến liên quan, memecoin cũng đang được giao dịch sôi nổi trên Solana. Hàng loạt token "đạo nhái" tên người nổi tiếng và chính trị gia như Jeo Boden (Joe Biden), Andwu Tet (Andrew Tate) đã nở rộ trong tuần qua.

Ronin cũng lọt top ví

Bên cạnh Solana, Ronin - sidechain dành cho mảng GameFi - cũng là cái tên sáng giá ở thời điểm hiện tại. Lượng ví hoạt động hàng ngày của họ hôm 11/03 đã chạm 1,01 triệu địa chỉ. Ngoài ra, Ronin còn được Nansen đánh giá là một trong những blockchain phát triển nhanh nhất trong 6 tháng qua. 

Song, để có được ngày hôm nay là cả một hành trình nỗ lực của Ronin và đội ngũ làm dự án. Bởi lẽ blockchain này từng bị tấn công đến 622 triệu USD trong quá khứ. Tuy nhiên, sau gần 2 năm khắc phục sự cố, đến nay Sky Mavis đang dần lấy lại vị thế đã mất.

Giá RONIN còn lập đỉnh mới vào hôm qua tại ngưỡng 4,252 USD và đã tăng hơn 380% trong năm qua.

Đồ thị 4h của cặp RONIN/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:45 AM ngày 12/03/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-12/03/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0