logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Số ví mới trên Solana đạt đỉnh năm, lấy động lực từ Bitcoin và Ethereum

-17/05/2023

Số lượng địa chỉ tạo mới trung bình mỗi ngày trên Solana đã lập đỉnh của năm vào hôm qua, theo thống kê từ The Block.

Số ví mới trên Solana đạt đỉnh, lấy động lực từ Bitcoin và Ethereum

Phí gas dâng cao trên hai người anh cả Ethereum và Bitcoin đã khiến người dùng đổ xô đi tìm “bến đỗ” mới, trong đó có Solana. Từ đây, số lượng địa chỉ mới mỗi ngày trên hệ sinh thái này đạt mức cao nhất trong gần một năm qua. 

Trên khung 7 ngày gần nhất, con số này đã cán mốc 304.640 ví vào hôm qua (16/05), cao nhất kể từ tháng 06/2022. Đỉnh điểm là giai đoạn nửa đầu tháng 5, vượt trội hơn tổng lượng ví của cả tháng 4 trước đó.

Số lượng địa chỉ ví mới trên Solana theo khung 7 ngày. Nguồn: The Block

Số lượng địa chỉ ví mới theo tháng trên Solana từ 01/2021 đến nay. Nguồn: The Block

Cùng lúc đó, phí giao dịch trên cả hai mạng Ethereum và Bitcoin cũng đạt đỉnh 3 tháng vào tuần trước. Song đến nay, số lượng địa chỉ gửi nhận tiền trên Bitcoin đã bắt đầu đảo chiều, về mức thấp nhất từ tháng 07/2021.

Thống kê phí giao dịch Bitcoin và Ethereum theo năm từ 2018 đến nay. Nguồn: The Block

Rebecca Stevens - một nhà phân tích nghiên cứu tại The Block nhận định:

"Chúng ta từng thấy sự gia tăng này trên Solana vào đầu tháng 5, khi gas fee trên Ethereum tăng cao, khiến mọi người chuyển sang các nền tảng khác để giao dịch. Tuy nhiên, đợt tăng thứ hai này còn có thể xuất phát từ chính nội tại của Ethereum.”

Rebecca Stevens lưu ý rằng số lượng địa chỉ mới trên các nền tảng mở rộng Ethereum như Polygon cũng đang đạt động lực đáng kể.

Số địa chỉ ví tạo mới trên các chain EVM trong tháng 05/2023. Nguồn: The Block

Mặc dù Solana từng hứng chỉ trích khi mạng lưới liên tục bị đứng hình trong quá khứ, nhưng các sự cố gần đây của Ethereum có thể giúp cộng đồng nhìn nhận lại tình hình, Rebecca cho biết.

Trả lời phỏng vấn CoinDesk TV vào đầu tháng này, đồng sáng lập Solana Labs - Anatoly Yakovenko cho biết ông vẫn không hề nao núng về triển vọng của blockchain Solana, dù phân khúc layer-1 đang ngày càng "chật chội". 

Token SOL của Solana đã lao dốc từ sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, song đã hồi phục mạnh mẽ từ đầu năm đến nay, với mức tăng lên đến 109%. Trong tuần qua, đồng token này chỉ xê xích nhẹ 0.6%. 

Đồ thị 4h của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:00 AM ngày 17/05/2023

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-17/05/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68