logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Liquid Network là gì? Tìm hiểu về giải pháp Layer 2 Bitcoin

-11/06/2024

Liquid Network là giải pháp Bitcoin Layer 2 cho phép thực hiện thanh toán, niêm yết các tài sản như stablecoin và những công cụ tài chính khác trên Bitcoin một cách nhanh chóng, rẻ và tiện lợi. Vậy Liquid Network đã ứng dụng công nghệ gì để hiện thực những điều đó? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


Liquid Network là gì? Tìm hiểu về giải pháp Layer 2 Bitcoin

Liquid Network là gì?

Liquid Network là một Layer 2 Bitcoin, sidechain-based liên kết các sàn giao dịch tiền mã hoá và cá nhân, tổ chức tài chính lớn trên toàn thế giới. Từ đó giúp các giao dịch Bitcoin diễn ra nhanh và bảo mật cao hơn. Liquid Network triển khai trên Elements, một sidechain mã nguồn mở, được xây dựng dựa trên codebase của Bitcoin.

Liquid Network cung cấp cho người dùng doanh nghiệp lẫn cá nhân nhiều tính năng mới và vượt trội:

 • Fast, Final Settlements: Bitcoin được sử dụng trên sidechain của Liquid (Liquid Bitcoin, “L-BTC”) có thể thực hiện giao dịch chỉ trong 2 phút.

 • Confidential Transaction: Số lượng và định dạng tài sản được giao dịch trên Liquid sẽ không hiển thị, từ đó bảo mật dữ liệu của người dùng.

 • Secure Tokenization: Những token mới có thể được tạo trên Liquid sidechain để đại diện cho fiat, bảo mật và các tài sản khác.

 • Interoperability: Việc tích hợp One Liquid sẽ cung cấp một số tính năng hỗ trợ trong việc giao dịch L-BTC và các tài sản khác, tất cả các token đều dựa trên 1 tiêu chuẩn duy nhất cho phép người dùng thực hiện giao dịch dễ dàng và nhanh chóng.

Các tính năng chính của Liquid Network

Swap

Theo định nghĩa và vấn đề mà Liquid Network đặt ra đối với việc swap tài sản thì mỗi giao dịch chỉ được hoàn tất khi và chỉ khi nó nhận được sự tin cậy và đồng thuận giữa các bên liên quan. Điều này tạo ra một số bất lợi nhất định nếu bên mà người dùng giao dịch không chuyển lại tài sản tương ứng với số tiền mà họ đã gửi.

Tính năng swap trên Liquid sẽ sử dụng chuẩn Partially Signed Elements Transaction (PSET), với PSET, các bên liên quan sẽ ký toàn bộ những thành tố và chuyền tay nhau tất cả những bằng chứng xác thực. Bên cạnh đó, PSET cũng đảm bảo rằng các giao dịch chỉ được xác thực cho đến khi tất cả các bên liên quan đều đã nhận thức được sự hiện diện của giao dịch và ký chúng.

Fully collateralized options contracts

Đây là tính năng mà trong đó cho phép người dùng sử dụng smart contract trên Liquid Network để triển khai các sản phẩm tài chính. Bao gồm các tính năng loại bỏ hoàn toàn các nhiệm vụ cũng như ảnh hưởng của các bên liên quan đối với giao dịch.

 • Limit Order: Cho phép người dùng mua hoặc bán tài sản ở mức giá (được đặt trước) mà họ mong muốn.

 • Options Contract: Đây là trường hợp mà trong đó người dùng sử dụng hợp đồng quyền chọn mua có bảo đảm nâng cao, được thế chấp bằng các tài sản cơ bản. Người bán quyền chọn bán có thể bán quyền mua tài sản cố định (có thời hạn). Khi đến hạn, nếu quyền này chưa được thực thi thì bên chuyển nhượng có thể đòi lại tài sản của họ.

 • Options Covenant Construction: Trong options contract, sẽ có 2 vị thế mà người dùng cần lưu ý trước khi giao dịch đó là grantor (người cấp quyền chọn mua tài sản thế chấp của họ) và grantee (người được cấp quyền chọn mua tài sản trong tương lai). Khi được triển khai trên Liquid, cả 2 vị trí này sẽ được đại diện bởi 2 token riêng biệt là Grantor Token và Option Token.

Confidential Transactions on Liquid

Một trong những tính năng chính của Liquid là việc sử dụng Confidential Transactions (giao dịch mật). Tính năng này cho phép 2 bên liên quan có thể giao dịch mà không một ai có thể kiểm tra loại tài sản cũng như khối lượng giao dịch. Nhưng dù tất cả các thông tin đều được ẩn nhưng với mật mã học thì các node có thể đọc và xác thực các giao dịch.

Thông tin cơ bản về token

Hiện tại, Liquid Network vẫn chưa thực hiện niêm yết token ở bất cứ sàn giao dịch CEX/DEX nào. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Tỷ lệ phân bổ token

Hiện tại, Liquid Network chưa công bố thông tin cụ thể về tỷ lệ phân bổ token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lịch phân bổ token

Hiện tại, Liquid Network chưa công bố thông tin cụ thể về lịch phân bổ token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lộ trình phát triển

Hiện tại, Liquid Network chưa công bố thông tin cụ thể về lộ trình phát triển của dự án. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Nhà đầu tư

Hiện tại, Liquid Network chưa công bố thông tin cụ thể về những nhà đầu tư tại các vòng gọi vốn. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ thông tin liên quan đến Liquid Network cũng như những tính năng mà dự án này đã mang đến cho thị trường. Thông qua bài viết, hy vọng Coin68 đã mang đến cho người dùng những góc nhìn tổng quan nhất về Liquid Network và tiềm năng của dự án này trong tương lai.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-11/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0