logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Lido đề xuất bán 10.000 ETH để chuẩn bị cho “mùa đông crypto”

-07/06/2022

Một thành viên trong đội ngũ phát triển Lido đã đề xuất dự án bán 10.000 ETH để đảm bảo chi phí hoạt động trong 2 năm tới.

Lido đề xuất bán 10.000 ETH để chuẩn bị cho “mùa đông crypto”

Đối mặt với viễn cảnh tiêu cực trên thị trường tiền mã hóa, vốn đang đứng trước nguy cơ bước vào một “mùa đông crypto” mới tương tự như giai đoạn 2018-2020, một nhà phát triển của giao thức staking Lido (LDO) cho rằng dự án nên chuẩn bị cho kịch bản này.

Theo đó, nhà phát triển Kadmil đã đăng tải một đề xuất, khuyên Lido nên bán 10.000 ETH (trị giá khoảng 17 triệu USD) từ quỹ chung của dự án nhằm đảm bảo có đủ chi phí hoạt động trong 2 năm tới.

Đề xuất viết:

“Chúng tôi đề nghị bán 10.000 ETH từ quỹ và chuyển sang DAI. Số tiền này sẽ đủ để trang trải chi phí 2 năm cho đội ngũ phát triển gồm 50 người và các yêu cầu duy trì dự án khác.”

Quỹ của Lido hiện đang nắm giữ khoảng 177 triệu LDO, 20.940 ETH và 3.805 stETH, trị giá khoảng 223 triệu USD ở thời điểm thực hiện bài viết.

Kadmil quan ngại rằng trong trường hợp giá ETH giảm trong những tháng tới, quỹ Lido sẽ đánh mất một lượng lớn tài nguyên và năng lực tài chính, do đó việc chuyển bớt tài sản sang stablecoin là hợp lý. Ngoài ra, nhà phát triển cho rằng không nên bán LDO vì điều đó sẽ tạo ra “áp lực không mong muốn lên giá”.

Ở phần bình luận, một số thành viên trong cộng đồng Lido đã đặt câu hỏi về việc tại sao quỹ dự trữ của dự án lại có trách nhiệm trả lương cho đội ngũ Lido, trong khi những người này đã dược phân bổ đến 15% tổng cung LDO theo như white paper của dự án.

Nhà phát triển Tim Beiko của Ethereum cũng chất vấn về lý do Lido lại muốn bán 50% ETH có trong quỹ, hỏi về cách số tiền thu về sẽ được sử dụng, nguồn tiền gọi gốn từ a16z (lên đến 70 triệu USD) và Paradigm đang ở đâu và muốn bán LDO để giảm thiểu tác động thay vì chỉ bán ETH.

Lido là giao thức staking linh hoạt nổi lên vì đang nắm giữ một lượng lớn ETH được khóa vào Ethereum 2.0, cũng như mở rộng hoạt động sang những blockchain khác như Solana, Kusama, Polygon và Polkadot. Lido trước đây có hỗ trợ cả Terra trước khi blockchain này sụp đổ vì LUNA-UST. Sau khi Terra 2.0 được triển khai, dự án đã quyết định không hỗ trợ nó.

Đầu tháng 5, Lido đã từng có lúc là nền tảng DeFi có TVL lớn nhất ở mức 19,52 tỷ USD, song đã giảm về chỉ còn 7,43 tỷ USD vào sáng 07/06 sau cú dump của thị trường crypto và DeFi vì LUNA-UST.

Biến động TVL của Lido tính đến sáng 07/06/2022. Nguồn: DeFi Llama
Đồ thị 4h của cặp LDO/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:55 AM ngày 07/06/2022

Nhiều sàn giao dịch lớn khác trong thời gian qua cũng thông báo “cắt giảm nhân sự” quy mô lớn để chuẩn bị cho mùa đông crypto.

Trong một diễn biến liên quan, dự án stablecoin Fei Protocol cũng xuất hiện đề xuất bán phần lớn các token đang nắm giữ và chuyển về DAI, lấy lý do sự đi xuống của thị trường đã khiến quỹ thiệt hại nặng. Chưa họ lượng token mà Fei định bán là bao nhiêu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/06/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68