logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

LayerZero Labs huy động 135 triệu USD, định giá công ty ở mức 1 tỷ USD

-31/03/2022

LayerZero Labs, công ty phát triển đằng sau giao thức tương tác đa chuỗi LayerZero đã huy động được 135 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất của mình. Thỏa thuận này định giá LayerZero Labs ở mức 1 tỷ USD.

LayerZero Labs huy động 135 triệu USD, định giá công ty ở mức 1 tỷ USD
LayerZero Labs huy động 135 triệu USD, định giá công ty ở mức 1 tỷ USD

Vòng này được tài trợ bởi các quỹ đầu tư khổng lồ rất đáng chú ý như Sequoia Capital, FTX Ventures, Andreessen Horowitz và với sự tham gia của Coinbase Ventures, PayPal Ventures, Tiger Global, Uniswap Labs, v.v. Nguồn vốn mới nhằm mục đích hợp nhất nhiều ứng dụng như blockchain game, NFT hoặc phương tiện truyền thông xã hội để chúng có thể hoạt động trên multichain.

Kể từ khi ra mắt LayerZero phiên bản beta, công ty gần đây đã tung ra Stargate, một cầu nối multi-chain mới được xây dựng trên Layer Zero. Chỉ sau 1 tuần triển khai, Stargate Finance (STG) đã cán mốc 2 tỷ USD TVL, với hơn 264 triệu USD dịch chuuyển thông qua qua LayerZero.

Hầu hết giao dịch cross-chain ngày nay diễn ra trên cầu nối, giải quyết khả năng tương tác bằng cách khóa tài sản từ một blockchain nhất định và phát hành một giá trị bằng nhau của các token trên blockchain khác. Theo DeFi Llama, khoảng 33 tỷ USD giá trị tiền mã hóa hiện đang bị khóa trong các giao thức cầu nối.

Tuy nhiên, cầu nối cross-chain đang trở thành “nạn nhân” chính của các vụ tấn công trong thời gian gần đây với mức tổn thất lên đến gần 1 tỷ USD. Trong tuần này, thế giới đã thật sự chấn động khi phát hiện ra cầu nối Ronin của Axie Infinity bị hack 622 triệu USD, nghiêm trọng nhất lịch sử.

Đáng chú ý, sự kiện lại xảy ra sau cuộc tấn công vào tháng 2 của cầu nối cross-chain Wormhole giữa Solana và Ethereum, dẫn đến thiệt hại 325 triệu USD. Song, để củng cố niềm tin cộng đồng, Michelle Bailhe, đối tác tại quỹ Sequoi khẳng định LayerZero sẽ không trở thành nạn nhân của những loại trộm cắp này.

“Chúng tôi có niềm tin vào một tương lai ccross-chain, nhưng công nghệ để kích hoạt nó là không đủ, cho đến khi chúng tôi gặp LayerZero.”

LayerZero hiện hỗ trợ bảy mạng, bao gồm Ethereum, Avalanche, Polygon, BNB Chain, Fantom, Arbitrum và Optimism, nhưng con số chắc chắn sẽ tăng lên. Bởi vì Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của LayerZero Labs cũng vừa tiết lộ rằng trong khoảng bốn tuần tới, LayerZero sẽ có mặt ở Solana (SOL) và Terra (LUNA).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-31/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0