logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Lãnh đạo quỹ đầu tư tiền điện tử mạo hiểm so sánh Bitcoin với Amazon thời kì sau bong bóng dot-com

Nguyên Hồ-22/11/2018

Lou Kerner, một thành viên của công ty đầu tư mạo hiểm CryptoOracle, vừa so sánh việc giá tiền điện tử giảm mạnh hiện tại với sự bùng nổ bong bóng dot-com đầu những năm 2000 trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 21/11.

Lãnh đạo quỹ đầu tư tiền điện tử mạo hiểm so sánh Bitcoin với Amazon thời kì sau bong bóng dot-com
Lãnh đạo quỹ đầu tư tiền điện tử mạo hiểm so sánh Bitcoin với Amazon thời kì sau bong bóng dot-com

Trên chương trình Worldwide Exchange của CNBC, ông Kern nhấn mạnh các đồng coin phổ biến hiện nay cũng cần được so sánh với các công ty lớn xuất hiện trong thời kì bong bóng dot-com, với một ví dụ điển hình là gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon:

“Nếu bạn nhìn lại những năm đầu của bong bóng Internet, thời điểm nhiều người tin rằng khá giống trường hợp hiện tại của tiền điện tử, chúng ta có Amazon, một trong những công ty lớn nhất trong lịch sử nhân loại, đã giảm giá mạnh 95% chỉ trong vòng 2 năm.”

Amazon niêm yết vào tháng 5 năm 1997, với giá là 18 USD cho một cổ phiếu. Trước tháng 12 năm 1998, giá cổ phiếu công ty lên đến 300 USD nhưng ngay sau khi bong bóng dot-com nổ vào tháng 3 năm 2000, giá ngay lập tức giảm xuống dưới 6 USD một cổ phiếu. Qua thời gian, Amazon đã cố gắng vượt qua và trở thành công ty lớn thứ hai tại Mỹ với giá trị thị trường đạt 1000 tỉ USD.

Ông Kerner cũng cho biết sự bất ổn hiện tại không là gì so với những gì mà các nhà đầu tư BTC dài hạn phải trải qua, ông ngay lập tức đề cập đến sự kiện năm 2013 khi mà giá giảm hơn 70% chỉ sau một đêm. “Đây là những gì mà các nhà đầu tư tiền điện tử phải chấp nhận,” ông Kerner cũng nhấn mạnh rằng sự ảnh hưởng của các thay đổi công nghệ lớn hiện đang bị đánh giá quá cao trong ngắn hạn nhưng lại quá thấp trong dài hạn.

Nhà đầu tư này sau đó đã khẳng định Bitcoin là “phương thức lưu trữ giá trị tốt nhất tôi từng thấy”, cho rằng các đồng tiền điện tử lớn sẽ vượt qua vàng khi thời gian trôi qua. Khi được hỏi về những gì gây ra sự giảm giá mạnh trong thị trường tiền điện tử, ông Kerner cho rằng “tiền điện tử hiện đang không phát triển mạnh mẽ vì nó không có giá trị nào khác ngoài niềm tin.”

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực cũng chia sẻ quan điểm tích cực về tương lai của tiền điện tử. Bart Smith, giám đốc tài sản kĩ thuật số tại công ty công nghệ và giao dịch toàn cầu của Mỹ Susquehanna, nói rằng ông vẫn tin vào tương lai dài hạn cho BTC dù cho những xáo trộn hiện tại của thị trường, nhấn mạnh rằng tiền điện tử là một cuộc chơi dài hạn và mọi ý tưởng tuyệt vời đều rất mỏng manh.

Spencer Bogart, một thành viên của công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital, cũng tin rằng cơ hội cho tiền điện tử là rất lớn dù cho thị trường hiện tại đang giảm mạnh. Ông Bogart cũng thể hiện quan điểm “độc nhất” về tiền điện tử khi cho rằng chỉ Bitcoin mới “có một hiệu ứng ảnh hưởng lớn” và “sức ảnh hưởng đó lớn gấp 5 lần đồng tiền điện tử đang đứng ở vị trí thứ hai.”

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-22/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68