logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

KlimaDAO hỗ trợ các nhà lập pháp Mỹ hoàn thiện dự luật quản lý crypto dành cho DAO

-05/09/2022

Nền tảng KlimaDAO đã hợp tác với Tusk Strategies, góp phần giúp các nhà lập pháp Mỹ hoàn thiện hơn nữa định nghĩa về DAO nằm trong dự luật quản lý crypto ở quốc gia này.

KlimaDAO hỗ trợ các nhà lập pháp Mỹ hoàn thiện dự luật quản lý crypto dành cho DAO
KlimaDAO hỗ trợ các nhà lập pháp Mỹ hoàn thiện dự luật quản lý crypto dành cho DAO

Dự án DAO với mục đích tạo ra những giải pháp cải thiện môi trường được xây dựng trên Polygon – KlimaDAO (KLIMA), thông báo nhóm pháp lý của họ đang hợp tác với Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Kirstin Gillibrand để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho các DAO trong “Đạo luật Tiến bộ Tài chính Có trách nhiệm” do cả hai chính trị gia đưa ra hồi tháng 06/2022.

Về cơ bản, dự luật trên nhằm mục đích mang lại sự rõ ràng cho ngành tiền mã hóa, vạch ra cách tài sản crypto nên được quản lý phù hợp. Ngoài ra, văn bản cũng bao gồm các định nghĩa về crypto cũng như các thuật ngữ khác chưa được các nhà lập pháp thiết lập, bao gồm cả DAO.

Thông qua việc hỗ trợ trên phương diện pháp lý, KlimaDAO hy vọng luật sẽ giúp hợp pháp hóa công việc của dự án trong việc cung cấp các token được hỗ trợ bằng carbon có thể sử dụng để bù đắp lượng khí thải. Dự án cho biết:

“Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội làm việc với Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, Kirstin Gillibrand và nhân viên của họ, để giúp hình thành một dự luật quan trọng như vậy.”

Bên cạnh đó, Sam Emmes – một thành viên thuộc nhóm đối tác chiến lược của KlimaDAO, còn tiết lộ đã nhận sự trợ giúp của công ty vận động hành lang Tusk Strategies trong việc cung cấp ý kiến ​​của mình cho các nhà lập pháp trên. Điều thú vị là KlimaDAO đã trở thành một trong những dự án được tỷ phú Mark Cuban đặt kỳ vọng rất lớn.

Tusk Strategies là công ty do nhà chiến lược chính trị và nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Bradley Tusk sở hữu, đã hỗ trợ pháp lý cũng như đầu tư vào các công ty tiên phong về crypto trong nhiều năm. KlimaDAO được Tusk Strategies chọn một phần vì đã từng làm việc với OlympusDAO, một giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung dựa trên token OHM, cái tên đã khiến cộng đồng “chao đảo” với làn sóng DeFi 2.0 bắt đầu gây được tiếng vang vào khoảng cuối quý 04/2021.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của DeFi 2.0 cho đến nay vẫn được đánh giá là trào lưu nhất thời, bởi vì sau hai tuần tạo được sự chú ý nhất định từ cộng đồng, thì nhóm token DeFi 2.0 lại “chia hai” chỉ trong 24 giờ, khiến phần lớn nhà đầu tư không khỏi “sợ hãi”.

Trở lại với chủ đề bài viết, động thái mới nhất của KlimaDAO đã tiếp sức một cách “gián tiếp” cho mục tiêu tiến đến việc trung hòa carbon trong năm 2022 của Polygon. Để phục vụ cho sứ mệnh này, Polygon sẽ sử dụng dữ liệu từ KlimaDAO, để tính toán và bù đắp carbon liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình và sẽ mua 400.000 USD carbon định kỳ thông qua tổ chức.

Bởi lẽ, có thể dễ dàng nhận ra rằng cả KlimaDAO và Polygon đang tận dụng lợi thế “môi trường” để tạo nên sự thân thiện với giới chính quyền, từ đó thúc đẩy pháp lý hơn nữa dành cho DAO – mô hình được xem sẽ mang đến sự phi tập trung khá toàn diện cho không gian Web3. Trên thực tế thì cho đến nay, đã có hai khu vực pháp lý công nhận DAO là một tổ chức hợp pháp bao gồm Quần đảo Marshalltiểu bang Wyoming.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/09/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68