logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Khảo sát của Fidelity: 22% các tổ chức đầu tư lớn đã tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số

-03/05/2019

Các tổ chức đầu tư đang ngày càng cởi mở hơn với việc đón nhận tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của mình, theo một khảo sát vừa được thực hiện bởi Fidelity Investments.

Khảo sát của Fidelity: 22% các tổ chức đầu tư lớn đã tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số
Khảo sát của Fidelity: 22% các tổ chức đầu tư lớn đã tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số

Theo một nghiên cứu mới được tiến hành bởi Fidelity Investments, 22 phần trăm các tổ chức đầu tư được khảo sát thừa nhận đã có tiếp cận với tài sản kỹ thuật số, trong khi có đến 40% cho biết để ngỏ khả năng bước chân vào lĩnh vực này trong 5 năm tới. Đa phần 22% các tổ chức đầu tư trên tiết lộ các thương vụ của mình đã được tiến hành trong 3 năm trở lại đây.

Với mục tiêu có được sự hiểu biết về cách các thể chế, cố vấn tài chính và nhà đầu tư đang nhìn nhận tài sản kỹ thuật số như là một phần trong danh mục đầu tư của họ, cuộc khảo sát còn phát hiện ra rằng có đến 57% người được hỏi muốn được trực tiếp đầu tư vào tài sản số, trong khi 72% thì ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tài chính có chứa tài sản kỹ thuật số.

Để tổng hợp dữ liệu, Fidelity cho biết đã gửi bảng hỏi đến hon 400 tổ chức đầu tư trên khắp nước Mỹ, gồm các quỹ hữu trí, quỹ gia đình, quỹ phòng hộ cả truyền thống lẫn tiền điện tử, các đơn vị cố vấn tài chính, cũng như là các tổ chức từ thiện và quỹ quyên góp.

Tom Jessop, Chủ tịch của Fidelity Digital Assets – chi nhánh lưu ký và giao dịch tiền điện tử của Fidelity – nhận xét:

“Chúng tôi đã nhận thấy một sự gia tăng về hứng thú tiếp nhận tài sản kỹ thuật số từ các quỹ phòng hộ cho đến quỹ gia đình và từ thiện. Ngày càng có nhiều tổ chức đầu tư tìm đến lĩnh vực tiền số, dù trực tiếp hay gián tiếp, khi tác động của công nghệ Blockchain lên thị trường tài chính – cả cũ lẫn mới – ngày càng trở nên rõ ràng hơn.”

Về khoản khía cạnh nào hấp dẫn nhà đầu tư đến với tài sản kỹ thuật số, khảo sát cho thấy rằng “đặc tính đa dạng” là lựa chọn phổ biến nhất, với 74-80% số người được hỏi đưa ra lựa chọn này. Trong khi đó, chỉ 47% là đề cập đến “công nghệ tiến bộ”, còn 46% lý giải hành động đầu tư của mình là vì tài sản kỹ thuật số có mức độ tương quan thấp với những dạng tài sản truyền thống khác.

Ở chiều ngược lại, tính biến động về giá, sự thiếu rõ ràng về pháp lý và thiếu các cơ sở hạ tầng cơ bản được xem là những trở ngại ngăn cản đầu tư. Tuy vậy, ông Jessop cho rằng những rào cản này sẽ sớm được giải quyết khi mà thị trường dần trưởng thành:

“Tính biến động về giá, nỗi lo chính của các tổ chức đầu tư, sẽ được xử lý ổn thoả khi mà cơ sở hạ tầng cho dịch vụ lưu ký, giao dịch và tài chính được phát triển theo một hướng mà các thành phần từ thị trường truyền thống cảm thấy quen thuộc.”

Theo CoinDesk

-03/05/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68