logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Khai mạc GM Vietnam 2024: Định hình chặng sắp tới cho thị trường tiền mã hóa Việt Nam

-07/06/2024

GM Vietnam 2024 quy tụ hơn 130 diễn giả, 125 quỹ đầu tư và đối tác hàng đầu trên thế giới cùng 10.000 người tham dự.

Khai mạc GM Vietnam 2024: Định hình chặng sắp tới cho thị trường tiền mã hóa Việt Nam

Sáng ngày 07/06, GM Vietnam 2024 đã chính thức khai mạc tại THISO SkyHall, trung tâm triển lãm nằm trong tòa nhà THISO Mall Sala (Quận 2, TP. Hồ Chí Minh). Sự kiện diễn ra trong hai ngày 07-08/06, được tổ chức bởi Kyros Ventures, với sự đồng hành của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), và các đối tác chiến lược Ninety Eight, Ancient8Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

GM Vietnam là chuỗi triển lãm giàu tính chuyên môn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, nhà phát triển chia sẻ sáng kiến mới, xúc tiến hợp tác, từ đó thu hút nguồn lực quốc tế cho hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 ở Việt Nam.

Nối đà thành công của mùa trước, hội nghị năm nay tiếp tục quy tụ hàng loạt dự án đầu ngành cùng nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng như Alex Svanevik - CEO, Nansen; Arthur Cheong - Founder kiêm CIO, DeFiance Capital; Paolo Ardoino - CEO, Tether; Sandeep Nailwal - Co-founder, Polygon; Hong Fang - President, OKX; Yoann Turpin - Co-founder, Wintermute…

Đại diện truyền thông của nhiều đơn vị đã có mặt tại sự kiện để đưa tin, trong đó có phóng viên của Coin68.

Coin68 đã có mặt từ sớm tại sự kiện

Bên ngoài khuôn viên triển lãm, hàng trăm người đang xếp hàng check-in tham dự sự kiện.

Dòng người đang check-in tham gia sự kiện

Bước vào trong là một không gian năng động, bài trí gian hàng của nhiều dự án như BingX, Holdstation, OKX, Aptos, CoinEx, zkSync, Galxe, Avalanche, Polkadot… với sức chứa lên đến hàng nghìn người. Tại đây, cộng đồng blockchain sẽ có dịp giao lưu, kết nối và thúc đẩy quan hệ với các nhà phát triển cũng như dự án.

Các dự án đã sẵn sàng đón tiếp khách tham dự

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra trang trọng trước sự chứng kiến của đông đảo khách mời, diễn giả và người tham dự.

Không khí tại sân khấu chính

Phát biểu mở màn, ông Thuật Nguyễn (Zane) - Đồng sáng lập Kyros Ventures - nhấn mạnh GM Vietnam sẽ mở ra một bình minh mới cho ngành tiền mã hóa tại Việt Nam. Ông chia sẻ:

"Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng, điều này đã được lịch sử chứng minh. Chúng tôi rất vinh dự một lần nữa đón tiếp hơn 130 diễn giả, 125 quỹ đầu tư đối tác hàng đầu thế giới cùng 12.000 người tham dự quy tụ về GM Vietnam 2024. 

Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận GM Vietnam. Thông qua sự kiện thường niên này, chúng tôi mong muốn mang đến bạn bè quốc tế toàn cảnh bức tranh blockchain của thị trường Việt Nam.

Qua những năm sau nữa, tôi hi vọng sẽ mang Việt Nam đến gần hơn với nhiều dự án nước ngoài hơn nữa.”

Ông Thuật Nguyễn (Zane) - Đồng sáng lập Kyros Ventures phát biểu khai mạc

GM Vietnam còn vinh dự đón tiếp ông Phan Đức Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), là cầu nối giữa chính phủ và cộng đồng trong ngoài nước. 

Ông Trung khẳng định Việt Nam là thị trường có tỷ lệ tiếp nhận blockchain cao, đặc biệt nhắc đến xu thế Real World ASset (RWA):

"Trích dữ liệu từ BCG, RWA sẽ chiếm 10% GDP toàn cầu trong năm 2030. Do đó, chúng ta có quyền kỳ vọng thị trường crypto không thể nhỏ bé như thế này được. Chúng ta không chỉ trông chờ vào mỗi Bitcoin, mà còn phải kỳ vọng có thể chuyển đổi thị trường fintech truyền thống. Bởi lẽ, quá trình phát triển định chế tài chính bắt đầu từ tiền tệ hóa và chứng khoán hóa."

Cũng tại sân khấu GM Vietnam, ông Trung đã lắng nghe và tìm cách tháo gỡ những khó khăn từ phía dự án. Trên góc độ pháp lý, ông nói:

“Trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi, chúng tôi vẫn đang trong quá trình thảo luận và xúc tiến khung pháp lý rõ ràng cho ngành tiền mã hóa, và dĩ nhiên là theo chỉ đạo của chính phủ.”

Ông Phan Đức Trung - Phó chủ tịch VBA phát biểu

Công nghệ blockchain vẫn đang được nhiều quốc gia xem là rường cột quan trọng cho mục tiêu phát triển kinh tế. Quy mô thị trường toàn cầu ước tính đạt đến 164 tỷ USD vào năm 2029, tăng 27 lần so với con số 6 tỷ USD của năm 2021. Vậy Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ blockchain thế giới? 

Như Coin68 đã đưa tin, Việt Nam luôn đứng thứ hạng cao trong hàng loạt thống kê về ngành crypto những năm gần đây, có thể kể đến:

 • Top 1 về chỉ số sở hữu tiền mã hóa với 41% người dân sở hữu (Finder, 2021)

 • Top 1 về chỉ số tiếp nhận tiền mã hóa (Chainalysis, 20212022)

 • Top 2 về chỉ số tiếp nhận DeFi (Chainalysis, 2021)

 • Top 3 về số lượng người dùng ví Metamask hàng tháng (ConsenSys, 2021)

 • Top 3 quốc gia có lợi nhuận từ crypto lớn nhất (Chainalysis, 2023)

 • Top 4 khối lượng giao dịch Binance lớn nhất toàn cầu (Wall Street Journal, 2023)

 • Top 5 tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa toàn cầu (Triple-A, 2023)

Hoặc theo báo cáo năm 2023 của Kyros Ventures, hơn 70% người được hỏi cho biết họ đã đầu tư một nửa danh mục tài sản vào crypto.

Vẫn còn đó những kỳ lân do người Việt làm chủ đang có sức ảnh hưởng đáng kể trên thị trường, đơn cử là câu chuyện truyền cảm hứng của các dự án Axie Infinity, Kyber Network…

Với những tiềm năng kể trên, một sự kiện nâng tầm thị trường Việt Nam như GM Vietnam 2024 là điều vô cùng cần thiết, là dịp để thúc đẩy phát triển blockchain trong khu vực, chia sẻ những sáng kiến mới, góp phần định hình tương lai của ngành.

Bên cạnh keynote của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, người tham dự còn có cơ hội được lắng nghe góc nhìn từ những chuyên gia khác về các tích hợp công nghệ, giải pháp, mô hình bảo mật… cũng như hình dung về chặng sắp tới của thị trường crypto.

Ngoài ra, GM Vietnam còn có rất nhiều hoạt động giá trị cho khách tham dự như triển lãm công nghệ, NFT, game; cuộc thi hackathon phối hợp thực hiện cùng ZKP Labs với giải thưởng hơn 160.000 USD, và nhiều sự kiện bên lề vô cùng hoành tráng.

Đây là năm thứ hai GM Vietnam được tổ chức, với quy mô gian hàng tăng gấp đôi so với năm ngoái. Sự kiện dự kiến sẽ chào đón khoảng 10.000 người tham dự trong hai ngày.

GM Vietnam mở cửa miễn phí từ hôm nay đến hết ngày 08/06/2024. Tuy nhiên, nếu đăng ký và check-in, người tham dự có cơ hội nhận hàng nghìn phần quà giá trị trong suốt chương trình. Coin68 sẽ liên tục cập nhật thêm về sự kiện.

Đăng ký vé MIỄN PHÍ: https://gmvietnam.io/get-tickets 

-07/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0