logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp điện cho thợ đào Bitcoin – “Giông bão” lại kéo đến với BTC?

-27/01/2022

Các công ty khai thác tiền mã hóa ở Kazakhstan đang phải đối mặt với một hạn chế lớn, vì giới chính quyền quốc gia này đã cắt nguồn cung cấp điện cho hoạt động đào Bitcoin do cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng gia tăng trong nước.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp điện cho thợ đào Bitcoin - "Giông bão" lại kéo đến với BTC?
Kazakhstan cắt nguồn cung cấp điện cho thợ đào Bitcoin – “Giông bão” lại kéo đến với BTC?

Theo báo cáo của Bloomberg, thợ đào tiền mã hóa đã bị chặn khỏi mạng lưới điện của Kazakhstan vào ngày 24 tháng 1 và sẽ tiếp tục kéo dài cho đến cuối tháng này. Một bản ghi nhớ từ KEGOC, đơn vị vận hành điện quốc gia cũng đã xác minh thông tin trên bằng báo cáo cụ thể của mình với nội dung như sau:

“Việc cung cấp điện theo kế hoạch cho những người tham gia khai thác crypto hoàn toàn bị hủy bỏ bắt đầu từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 31 tháng 1.”

Diễn biến căng thẳng tại Kazakhstan lại một lần nữa trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với hashrate của Bitcoin toàn cầu, một yếu tố quan trọng tác động đến xu hướng giá của BTC, đặc biệt trong bối cảnh thị trường vừa “thở phào nhẹ nhõm” sau khi áp lực từ Fed qua đi cùng tuyên bố của Tổng thống Putin ủng hộ ngành đào tiền mã hóa tại Nga.

Đây là đã là lần thứ hai trong tháng 1 Kazakhstan gặp sự cố về vấn đề này, trước đây đất nước từng phải bắt buộc đóng băng internet vì biểu tình. Bởi lẽ Kazakhstan đã trở thành một địa điểm lựa chọn lý tưởng cho thợ đào crypto kể từ khi Trung Quốc “trục xuất” họ với lý do lo ngại về môi trường. Điều này dẫn đến một làn sóng ồ ạt cập bến Kazakhstan để tìm cách khai thác vào đất nước giàu năng lượng.

Do đó, Kazakhstan hiện chiếm 18% tổng phân phối hashrate toàn cầu tính đến tháng 8 năm 2021, chỉ đứng sau Mỹ. Chính phủ trong nước cũng bày tỏ quan điểm cởi mở với tiền mã hóa khi cho phép các ngân hàng xử lý giao dịch mua crypto, động thái thuộc số ít các quốc gia thế giới có thể chấp nhận và triển khai.

Bản đồ hashrate Bitcoin tính đến tháng 8 năm 2021
Bản đồ hashrate Bitcoin tính đến tháng 8 năm 2021

Song, vào thời điểm thực hiện bài viết, hashrate Bitcoin đã sụt giảm nhẹ về 178.59 EH/s từ mức ATH 225 EH/s được thiết lập vào ngày 20 tháng 1. Cùng với đó, độ khó khai thác Bitcoin vẫn đang đạt đỉnh cao nhất trong lịch sử.

Hashrate của Bitcoin tính đến ngày 27/1/2022. Nguồn: CoinWarz
Hashrate của Bitcoin tính đến ngày 27/1/2022. Nguồn: CoinWarz

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/01/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68