logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Jack Ma: Blockchain cũng sẽ “vô nghĩa” nếu không thể cách mạng hoá ngành sản xuất và xây dựng môi trường xanh hơn

Song Song -18/09/2018

Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, phát biểu rằng Blockchain cùng các công nghệ tiên tiến khác vẫn còn phải chứng minh rằng mình có thể giúp xã hội tiến hoá theo chiều hướng “xanh hơn và toàn diện hơn”.

Nhận xét này được vị tỉ phú tự lập người Trung Quốc đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới hôm 17/09.

Jack Ma: Blockchain cũng sẽ “vô nghĩa” nếu không thể cách mạng hoá ngành sản xuất và xây dựng môi trường xanh hơn
Jack Ma: Blockchain cũng sẽ “vô nghĩa” nếu không thể cách mạng hoá ngành sản xuất và xây dựng môi trường xanh hơn

Blockchain phải hiện thực hoá tiềm năng của mình

Tuy bài diễn văn của Jack Ma chủ yếu đề cập đến những thách thức và hiểu lầm cơ bản xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), ông vẫn chủ ý nói về Blockchain và Vạn vật kết nối Internet (IoT) như là những công nghệ thay đổi cục diện trong thời đại “dữ liệu số hoá”. Ông nói:

“Kỉ nguyên dữ liệu là một cơ hội lớn để các nhà sản xuất cải cách lại ngành công nghiệp này. Song Blockchain cùng IoT cũng sẽ là vô dụng trừ khi chúng giúp thúc đẩy quá trình thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp sản xuất, và đưa xã hội tiến lên theo chiều hướng xanh hơn và toàn diện hơn”.

 

Jack Ma, người mà mới đây đã công bố kế hoạch nghỉ hưu của mình, hiện đang có khối tài sản ròng lên đến 36,9 tỉ USD, theo Forbes. Nền tảng thanh toán di động Alipay thuộc công ty con Ant Financial của Alibaba được biết là đã xây dựng nền tảng người dùng đạt mốc 450 triệu.

Mối quan tâm đặc biệt dành cho Blockchain của Jack Ma

Blockchain cũng không phải là một chủ đề gì đó quá mới cho “ông trùm” e-commerce này, khi vị tỉ phú trước đó đã phản bác lại những ý kiến cho rằng công nghệ này chỉ là “bong bóng”, nhấn mạnh việc ông đã nghiên cứu Blockchain từ bấy lâu nay và cực kì tin tưởng vào tiềm năng giải quyết các vấn đề bảo mật dữ liệu và an ninh cho xã hội ở tất cả thứ bậc.

Thật vậy, vào mùa hè năm 2016, Ant Financial đã giới thiệu một nền tảng Blockchain để cải thiện trách nhiệm của họ với hoạt động từ thiện tại Trung Quốc, tiếp đó tuyển dụng nhiều vị trí chuyên gia Blockchain tại công ty sau đó 1 năm.

Những dữ liệu thống kê mới nhất hồi tháng 8 cho thấy Alibaba đã chiếm giữ vị trí số 1 trên danh sách các công ty toàn cầu sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất, bỏ xa người đứng sau là IBM.

Mặc dù vậy, Alibaba vẫn tuân thủ nghiêm túc các chính sách tiền điện tử của Bắc Kinh, khi Alipay thông báo sẽ chặn tất cả những giao dịch Bitcoin (BTC) theo hình thức OTC.

Ant Financial cũng cho biết họ đang có kế hoạch tiến hành chương trình “ngăn chặn rủi ro” để giáo dục công chúng về mối nguy hiểm của những lời “tuyên truyền” tiền điện tử sai sự thật.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-18/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68