logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Jack Dorsey đổi tên công ty Square thành Block sau khi rời Twitter

-02/12/2021

Công ty thanh toán kỹ thuật số Square vừa thông báo rằng họ đã đổi tên công ty thành Block, với định hướng chuyển dịch tập trung phần lớn sang công nghệ blockchain.

Jack Dorsey đổi tên công ty Square thành Block sau khi rời khởi Twitter
Jack Dorsey đổi tên công ty Square thành Block sau khi rời khởi Twitter

Square cho biết việc đổi thương hiệu sẽ bao gồm cả công ty thanh toán cùng với Cash App, dự án trao đổi Bitcoin (BTC) phi tập trung tbDEX và nền tảng phát trực tuyến âm nhạc và video Tidal. Square Crypto, chi nhánh tập trung vào tiền mã hóa của Square, cũng sẽ đổi tên thành Spiral và gia nhập gia đình Block.

“Chúng tôi đã làm việc để thực hiện thay đổi này trong hơn một năm và chỉ đơn giản mang một cái tên chính thức mới, không ảnh hưởng đến mục đích, tầm nhìn, cấu trúc hoặc cách chúng tôi vận hành.”

Hiệu lực pháp lý cho thương hiệu mới của Square chính thức bắt đầu vào ngày 10 tháng 12. Theo công ty, sẽ không có thay đổi về tổ chức đối với Block, Cash App, Tidal, Spiral hoặc tbDEX. Dorsey chia sẻ:

“Block là một cái tên mới, nhưng mục đích trao quyền kinh tế của chúng tôi vẫn giữ nguyên. Bất kể chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp tăng khả năng tiếp cận nền kinh tế.”

Việc đổi thương hiệu diễn ra chỉ hai ngày sau khi CEO Jack Dorsey từ chức tại Twitter, với lý do công ty cần phải bước ra khỏi cái bóng của những nhà sáng lập và trao cho lại không gian người thay thế. Giám đốc công nghệ và thành viên hội đồng quản trị Parag Agrawal, sẽ tiếp nhận vị trí mà Dorsey để lại.

Vào thời điểm đó, nhiều người suy đoán rằng Dorsey sẽ tham gia sâu hơn vào tiền mã hóa và blockchain thông qua các hoạt động của Square, giống như cách Facebook chuyển sự tập trung khỏi phương tiện truyền thông xã hội vào metaverse với việc đổi thương hiệu thành Meta.

Song, dự đoán vẫn đang đi đúng hướng tính cho đến thời điểm hiện tại. Theo Coin68 nhận định, với tên gọi mới là Block, thương hiệu mới của Square xuất phát từ ý tưởng một trong hai âm tiết của thuật ngữ “Blockchain”. Do đó, CEO Jack Dorsey đang muốn tập trung tuyệt đối cho lĩnh vực này, cũng như thể hiện khát vọng cống hiến của anh cho ngành.

Trước đây, Jack Dorsey đã xem Bitcoin là một phần quan trọng trong tương lai của Twitter, cũng như cả cuộc đời của anh. Dorsey thậm chí còn ước Bitcoin sẽ tạo ra hòa bình thế giới mới trong một cuộc trò chuyện trực tiếp với Elon Musk tại sự kiện “The ₿ Word” diễn ra vào tháng 7.

Do đó, anh luôn tận tâm với việc tăng cường áp dụng Bitcoin vào cơ sở hạ tầng của Twitter và Square. Cải tiến quan trọng trong năm nay của anh là cho phép Twitter ra mắt tính năng gửi tiền Bitcoin ngay trên ứng dụng iOS. Không những thế, tham vọng của Dorsey còn hướng đến việc xây sàn DEX cho Bitcoin, bất chấp những quan điểm trái chiều của nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đưa ra về các kế hoạch này.

Tuy nhiên, cách đặt tên mới cũng không tránh khỏi một số ý kiến không đồng tình khi lĩnh vực tiền mã hóa đã có quá nhiều doanh nghiệp có tên chứa từ “Block”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-02/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0