logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

IOTA thông báo tokenomics mới, phát hành thêm 70% cung token

-15/09/2023

Để triển khai một quỹ phát triển hệ sinh thái mới cho nền tảng blockchain phục vụ ứng dụng DeFi, IOTA sẽ phát hành thêm token MIOTA.

IOTA thông báo tokenomics mới, phát hành thêm 70% cung token

Sau thời gian dài không có phát triển gì mới, dự án blockchain IOTA (MIOTA) tối ngày 15/09 bất ngờ thông báo cập nhật tokenomics và vạch ra lộ trình phát triển trước mắt.

Theo đó, IOTA sẽ bước vào một giai đoạn mới có tên gọi là IOTA 2.0, bao gồm những thay đổi như hỗ trợ smart contract cho blockchain, xây dựng giải pháp layer-2 và DeFi, đồng thời gia tăng công dụng cho token MIOTA.

Nâng cấp dẫn đến IOTA 2.0 sẽ có tên là hard fork Stardust, dự kiến được thực hiện vào Q4/2023.

Việc có thêm các layer-2 và DeFi được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng công dụng cho MIOTA. Lý do là bởi khi nhu cầu sử dụng IOTA tăng lên, mạng lưới sẽ ghi nhận lượng lớn giao dịch mới và đòi hỏi phải có thể validator tham gia để xử lý. Những validator này cần sử dụng Mana, trình xác thực node của IOTA, vốn yêu cầu phải nắm giữ MIOTA.

Tokenomics mới của IOTA

Hệ sinh thái trên IOTA 2.0 sẽ có một quỹ phát triển ươm mầm, với tiền được phân bổ từ việc phát hành thêm MIOTA. Hiện tai, MIOTA đã đạt đến tổng cung tối đa là 2,7 tỷ token, thế như IOTA muốn nâng con số này lên thành 4,6 tỷ - tức tăng 70%.

Lượng 1,9 tỷ token MIOTA mới tạo ra sau hard fork Stardust sẽ được mở khóa định kỳ 2 tuần một lần, kéo dài trong vòng 4 năm, với tỷ lệ lạm phát thường niên là 12%. Một phần lượng token mới sẽ được phân bổ dưới dạng airdrop cho người ủng hộ mạng lưới và người tham gia staking.

Đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener trả lời phỏng vấn CoinDesk:

“Trừ khi dự án có thêm tiền, chúng tôi sẽ khó có thể bắt kịp với các blockchain khác và IOTA sẽ ngày càng đánh mất thị phần và vốn hóa. Để thoát khỏi vòng xoáy này, dự án phải tiến hành những thay đổi lớn để vực dậy mức độ tiếp nhận và tốc độ tăng trưởng. Chúng tôi muốn IOTA có cơ hội để thành công trong tình hình thị trường hiện tại.”

IOTA từng có thời điểm là một trong những dự án blockchain nổi bật của giai đoạn 2017-2018. Giá token MIOTA hiện tại đang là 0.16 USD, thấp hơn 97% so với đỉnh 5.69 USD lập vào tháng 12/2017. Vốn hóa thị trường của IOTA tại thời điểm viết bài là 446 triệu USD, xếp thứ 69 thế giới.

Token MIOTA trên sàn Binance đã giảm nhẹ sau khi hay tin dự án muốn phát hành thêm token để thực hiện kế hoạch IOTA 2.0.

Đồ thị 1h của cặp MIOTA/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:50 PM ngày 15/09/2023

 Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-15/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68