logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Astar Network kết hợp với Polygon ra mắt zkEVM layer-2  

-13/09/2023

Nền tảng hợp đồng thông minh Astar Network vừa công bố ra mắt zkEVM layer-2 hỗ trợ bởi Polygon, thúc đẩy ứng dụng blockchain ở Nhật Bản. 

Astar Network kết hợp với Polygon ra mắt zkEVM layer-2  

Theo thông tin được công bố, blockchain layer-2 Astar zkEVM sẽ sử dụng CDK (Chain Development Kit) - một giải pháp cải tiến của Supernet dưới cơ chế Zero-Knowledge Proof, được Polygon Labs giới thiệu vào cuối tháng 8 vừa rồi

Bộ công cụ CDK sẽ giúp thiết lập bộ khung hoàn chỉnh để triển khai Astar zkEVM ngay trên nền của Ethereum, cho phép các nhà phát triển sử dụng công cụ và cơ sở hạ tầng hiện có để tích hợp dễ dàng hơn.

Astar Network tự định vị mình là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Nhật Bản, hỗ trợ cả môi trường EVM và WebAssugging (Wasm) cũng như khả năng tương tác CVM (Cross-Virtual Machine). 

Sandeep Nailwal, người đồng sáng lập Polygon chia sẻ về màn hợp tác với Astar: 

“Như hiện tại, Châu Á là một trong những khu vực có tư duy tiến bộ nhất trên thế giới khi nói đến việc áp dụng web3. Kết hợp với Astar, chúng tôi tin rằng Nhật Bản là đất nước có nhu cầu mạnh mẽ đối với tính minh bạch mà blockchain có thể mang lại.”

Sota Watanabe, nhà sáng lập Astar Network, thể hiện mong muốn đưa Nhật Bản thành trung tâm của xu thế Web3: 

“Bằng cách thúc đẩy nhiều doanh nghiệp áp dụng hơn thông qua zkEVM, chúng tôi cũng sẽ hợp tác với Chính phủ Nhật Bản để nâng cao web3 như một chiến lược quốc gia”.

Thông tin trên gây nhiều chú ý là bởi Astar Network là một trong những parachain nổi bật của mạng lưới Polkadot, là dự án thứ ba chiến thắng đấu giá parachain. Tuy nhiên, sau thời gian dài không có phát triển nổi bật, Astar đã chấp nhận đổi hướng phát triển sang xu hướng được thị trường quan tâm gần đây là layer-2.

Thông số về các parachain hàng đầu trên Polkadot vào sáng ngày 19/09/2023. Nguồn: DefiLlama

Astar trước đây đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản Sony cho chương trình ươm tạo Web3. Chương trình kết thúc vào tháng 6/2023 với 19 dự án được chọn từ hơn 200 đơn đăng kí để được đưa lên khởi chạy trên Astar.

Mảnh đất layer-2 đang ngày càng trở nên sôi động, đặc biệt đối với các giải pháp theo hướng zero-knowledge, có thể kể đến như Polygon, Starknet, ZkSync, Scroll hay mới nhất có Manta Pacific. Nhìn chung mảng này đã chứng minh được hiệu quả và giá trị của mình, được nhìn thấy rõ nét sau khi chúng giảm đáng kể áp lực phí gas từ chain chính Ethereum trong cơn sốt friend.tech vừa qua. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68