logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Immutable hợp tác với Polygon để xây dựng zkEVM riêng

-21/03/2023

Immutable hy vọng sự giúp đỡ của Polygon sẽ giúp dự án mở rộng hệ sinh thái game Web3 của mình với một nền tảng zkEVM riêng.

Immutable hợp tác với Polygon để xây dựng zkEVM riêng

Giải pháp layer-2 dành riêng cho game Web3 là Immutable tối ngày 20/03 đã thông báo hợp tác với Polygon, với mục tiêu xây dựng một nền tảng zkEVM phục vụ mảng game.

Theo đó, Immutable zkEVM là một giải pháp zk-Rollups tương thích với EVM do Polygon xây dựng và sẽ được tích hợp với đầy đủ các giải pháp hiện tại của Immutable. Dự án khẳng định zkEVM sẽ cho các nhà phát triển game Web3 một giải pháp blockchain sở hữu tốc độ cao, dễ lập trình và ít rủi ro hơn, hứa hẹn thay đổi cục diện mảng game Web3.

Cụ thể, Immutable zkEM sẽ cho phép người sử dụng triển khai smart contract có thể tùy chỉnh, hỗ trợ những cơ chế game và tokenomics phức tạp, thừa hưởng độ bảo mật từ Ethereum nhưng đổi lại sẽ bị ảnh hưởng bởi biến động phí giao dịch trên đây. Ngoài ra, với EVM, các dự án còn có thể dễ dàng di chuyển sản phẩm trên Ethereum sang Immutable mà không mất thêm thời gian cấu hình lại.

Immutable zkEVM hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển và dự kiến sẽ ra mắt testnet vào quý 2/2023. Tuy vậy, cộng đồng lập trình dự án của Immutable hiện đã có thể xem trước những tài liệu kỹ thuật của layer-2 này nhằm thấy được lợi ích của nó và chuẩn bị sẵn cho thử nghiệm testnet.

Hạ tầng của Immutable với sự bổ sung của Immutable zkEVM

Hiện tại, Immutable còn có một layer-2 Ethereum phát triển cho game nữa mang tên ImmutableX, là giải pháp phối hợp xây dựng cùng đội ngũ lập trình zk-Rollups là StarkWare. Dù ImmutableX cũng có khả năng mở rộng quy mô đáng nể, tốc độ giao dịch cao và gần như không tốn phí giao dịch, nhưng hạn chế lớn nhất của nó là không hỗ trợ smart contract đã là rào cản khiến nhiều ý tưởng game không thể thành hình.

Token IMX của Immutable sẽ là đồng tiền trả phí giao dịch trên Immutable zkEVM, theo lời dự án thì sẽ gia tăng đáng kể công dụng cho nó khi còn là phương thức thanh toán 2% giá trị giao dịch trên nền tảng Immutable.

Giá IMX, tuy vậy, lại đang giảm mạnh đến gần 16% sau thông báo triển khai Immutable zkEVM, khả năng cao là hệ quả của những đợt unlock token liên tục trong thời gian qua. Vào ngày 25/03, dự án sẽ mở khóa cho 18 triệu token IMX, trị giá khoảng 22 triệu USD tính theo tỷ giá lúc này.

Đồ thị 1h của cặp IMX/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:35 PM ngày 21/03/2023

Mảng zkEVM đang ngày càng trở nên nóng hơn với loạt dự án sắp sửa ra mắt trong thời gian tới của Scroll, zkSync, ConsenSys, StarkNet và đặc biệt là cả Polygon zkEVM vào ngày 27/03 tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/03/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0