logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Hơn 100 triệu USD doanh số bán đất trong metaverse được ghi nhận chỉ trong 1 tuần

Marcus -03/12/2021

Các thương vụ mua bán đất ảo trong không gian metaverse đang là một cú nổ lớn mới trong cộng đồng tiền mã hóa. Nhiều nền tảng hàng đầu đã ghi nhận doanh số bán đất NFT lên tới 100 triệu USD trong tuần qua.

Hơn 100 triệu USD doanh số bán đất trong metaverse được ghi nhận chỉ trong 1 tuần
Hơn 100 triệu USD doanh số bán đất trong metaverse được ghi nhận chỉ trong 1 tuần

Bốn thế giới metaverse bậc nhất thị trường đã thu hút lưu lượng kết hợp của hơn 6000 nhà giao dịch chỉ sau 7 ngày. The Sandbox (SAND) đang dẫn đầu với số lượng người giao dịch và doanh số bán hàng cao nhất. Đồng thời cũng có khối lượng giao dịch cao nhất với hơn 86 triệu USD. Decentraland (MANA) đứng ở vị trí thứ hai với hơn 15 triệu USD được giao dịch cho các mảnh đất NFT.

Doanh số bán đất ảo của những nền tảng metaverse hàng đầu. Nguồn: Dappradar
Doanh số bán đất ảo của những nền tảng metaverse hàng đầu. Nguồn: Dappradar

Cryptovoxels và Somnium Space cũng thực hiện việc cắt giảm với số lượng nhà giao dịch và khối lượng được tạo ra thấp hơn đáng kể. Mặc dù vậy, mọi chỉ số metaverse đang đều đặn vượt trội hơn so với các dự án NFT lớn.

The Sandbox hiện là bộ sưu tập NFT được giao dịch nhiều thứ 3 trong tuần. Decentraland theo sát phía sau ở vị trí 12. Trong khi đó, những tên tuổi lớn NFT như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks có phần khá hụt hơi, đặc biệt là về số lượng nhà giao dịch tương tác với các bộ sưu tập.

Khối lượng giao dịch của các bộ sưu tập NFT hàng đầu. Nguồn: Dappradar
Khối lượng giao dịch của các bộ sưu tập NFT hàng đầu. Nguồn: Dappradar

Thật ấn tượng, mặc dù vấp phải cuộc đàn áp mở rộng của Trung Quốc gần đây nhưng giá đất metaverse vẫn tiếp tục tăng. Tuần trước, năm trong số mười doanh số bán NFT đắt nhất thuộc về nhiều nền tảng metaverse khác nhau.

Doanh thu cao nhất là 116 lô đất ở Decentraland, với tên gọi là Fashion Street Estate, đã thuộc về công ty đầu tư của Canada Tokens.com, với giá gần 2,5 triệu USD và một khu đất trong Axie được bán với 550 ETH, tương đương 2,3 triệu USD.

Không còn nghi ngờ gì nữa, phạm vi bất động sản trong metaverse có thể là bước ngoặt đột phá NFT tiếp theo. Những con số bán hàng kỷ lục và giá tăng trưởng “vũ bão” đã chứng minh tất cả. Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn đầu và phần nổi của tảng băng metaverse trên con đường trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai.

– Xem thêm: Lý do nào khiến metaverse có thể trở thành thị trường nghìn tỷ USD trong vài năm tới?

Bên canh đó, các sự kiện metaverse đang trở thành một tiêu chuẩn của ngành tiền mã hóa. Cho phép các thương hiệu, nghệ sĩ và người sáng tạo giới thiệu sản phẩm của họ với hàng triệu người trên toàn thế giới. Có thể kể đến những trường hợp của NIKE, adidas hay Microsoft đều đã tham gia vào lĩnh vực sau lá cờ tiên phong Facebook (nay đã đổi tên thành Meta).

Chưa kể rằng một khu đất cũng có thể là sân chơi cho một trò chơi dựa trên blockchain hoặc phòng trưng bày cho triển lãm NFT tiếp theo của người dùng. Quả thật, trí tưởng tượng của chúng ta là vô hạn, và các trường hợp sử dụng mới được kỳ vọng sẽ tiếp tục xuất hiện trong metaverse.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-03/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68